Sở hữu trong tay chiếc smartphone tầm trung đình đám hiện nay Huawei Nova 3e mới là bước khởi đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ cả những thủ thuật tuyệt vời của “dế cưng siêu phẩm” này nữa nhé!

Dành cho tín đồ màn hình vô cực: Hô biến “tai thỏ”

Tai thỏ là điểm nhấn ấn tượng trong thiết kế Huawei Nova 3e, nhưng không có nghĩa là bạn không thể tận hưởng hoàn toàn màn hình tràn viền thế hệ mới của Huawei Nova 3e. Để làm biến mất tai thỏ, bạn chỉ cần truy cập vào phần Cài đặt > Hiển thị, tìm đến mục Khía chữ V > chọn Ẩn khía chữ V.

Các thủ thuật nhất định phải biết khi sử dụng Huawei Nova 3e

Các thủ thuật nhất định phải biết khi sử dụng Huawei Nova 3e

Dành cho các “phó nháy smartphone”: Sử dụng Lưới và tính năng Tua nhanh thời gian

Khi chụp ảnh, nếu không biết đặt đối tượng vào đâu, hãy thử sử dụng tính năng Lưới trợ giúp để cải thiện bố cục cho ảnh, bằng cách mở Máy ảnh và vuốt sang trái trên khung ngắm để mở màn hình Cài đặt, Chạm vào Lưới màn hình và chọn loại lưới. Bạn có thể chọn Lưới (9 ô) hoặc Lưới Phi và đặt đối tượng vào một trong bốn điểm nơi các đường thẳng của lưới giao nhau, hoặc chọn lưới Xoắn ốc Fibonacci (trái) hoặc Xoắn ốc Fibonacci (phải) và đặt đối tượng vào trung tâm xoắn ốc để đưa người xem đi xung quanh ảnh theo dòng chảy tự nhiên.

Các thủ thuật nhất định phải biết khi sử dụng Huawei Nova 3e Các thủ thuật nhất định phải biết khi sử dụng Huawei Nova 3e

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tính năng tua nhanh thời gian để những chụp lại hình ảnh trong khoảng thời gian dài và cô đọng chúng thành một video ngắn, nhưcảnh bông hoa nở, thủy triều xuống, lưu lượng giao thông, sự hình thành của các đám mây trong một ngày và chuyển động của các ngôi sao trên bầu trời đêm…

Các thủ thuật nhất định phải biết khi sử dụng Huawei Nova 3e

Dành cho thành viên gia đình: Kích hoạt chế độ đơn giản

Nếu bạn thường chia sẻ smartphone của mình với con cái, hoặc ông bà, thì bạn hoàn toàn có thể làm cho giao diện máy đơn giản hơn để các thành viên này dễ sử dụng. Để kích hoạt chế độ đơn giản bạn vào phần Cài đặt, tìm đến Hệ thống, chọn Chế độ đơn giản và Áp dụng. Ở chế độ này, giao diện chính sẽ chỉ toàn các icon lớn, được sắp xếp gọn gàng. Các ứng dụng cần thiết dễ dàng tìm kiếm hơn, thuận tiện cho người ít dùng.

Các thủ thuật nhất định phải biết khi sử dụng Huawei Nova 3e

Dành cho người bảo mật: Kích hoạt không gian riêng tư

Thông tin và dữ liệu cá nhân cần được bảo mật với những người dùng khác và nếu bạn đặc biệt chú ý điều này, bạn có thể kích hoạt không gian riêng tư bằng cách vào phần Cài đặt, chọn Bảo mật & Quyền riêng tư, chọn Không gian riêng tư, bật chúng lên và làm theo hướng dẫn. Với Không gian riêng tư, bạn có thể tạo không gian độc lập trên thiết bị của mình để giữ các thông tin riêng tư.

Các thủ thuật nhất định phải biết khi sử dụng Huawei Nova 3e

Dành cho người bận rộn: Truy cập nhanh các tính năng trong ứng dụng

Nếu bạn thích thao tác nhanh để tiết kiệm thời gian, tại màn hình chính bạn chỉ cần ấn giữ các biểu tượng ứng dụng, một số tính năng chính sẽ hiện lên cho bạn truy cập nhanh vào bên trong.

Các thủ thuật nhất định phải biết khi sử dụng Huawei Nova 3e

Từ ngày 17/04, người dùng Huawei Nova 2i có thể cập nhật hệ điều Android 8.0 trên điện thoại. Việc cập nhật cho phép người dùng tiếp cận nhiều tính năng mới trên Nova 2i như: Neo điều hướng hệ thống, Menu cài đặt mới, Tính năng “khởi chạy”,.v.v giúp người dùng tối ưu hóa công việc và giải trí trên Nova 2i. Thông tin chi tiết tại https://consumer.huawei.com/vn/support/faqs/detail/?id=236585

Ngoài ra, từ ngày 16/04, Huawei Nova 2i sẽ có giá mới là 5.490.000 VND được áp dụng trên tất cả các kênh bán lẻ như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viễn Thông A, Viettel Store,.v.v. Khách hàng khi mua Nova 2i sẽ được tặng phiếu mua hàng giá trị lên tới 200.000 tùy theo từng kênh bán lẻ.