Sau khi nhà mạng MobiFone đưa ra cảnh báo việc có những đầu số quốc tế lừa đảo gọi đến làm phát sinh cước cho người nghe, mới đây thuê bao Vinaphone đã xảy ra tình trạng tương tự

Theo đó, đã có khách hàng nhà mạng VinaPhone phản ánh việc nhận được cuộc gọi từ đầu số +960xxx (Maldives) vào ban đêm, với yêu cầu gọi lại để trao đổi thông tin quan trọng. Tuy nhiên, đây thực tế là một cuộc gọi mang tính chất lừa đảo.

Đến lượt thuê bao mạng VinaPhone dính cuộc gọi lừa đảo
Một cuộc gọi quốc tế lừa đảo đến khách hàng sử dụng mạng Vinaphone. Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với Thanh Niên, đại diện nhà mạng VinaPhone cho biết đã tiến hành rà soát lại thông tin phản ánh của người dùng và thực hiện những biện pháp chặn cuộc gọi quốc tế khi có nghi ngờ gian lận cước viễn thông quốc tế nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng.

VinaPhone cũng khẳng định khi người dùng nghe các cuộc điện thoại quốc tế này sẽ không bị trừ tiền trong tài khoản (có thể sử dụng câu lệnh *101# hoặc sử dụng phần mềm My Vinaphone trên smartphone để kiểm tra).

Tuy nhiên, nhà mạng này cũng khuyến cáo khách hàng không nên thực hiện cuộc gọi đến những số điện thoại lạ này, vì khi gọi sẽ bị tính phí thực hiện cuộc gọi quốc tế.

Theo Thanhnien