Theo CNBC, thương vụ mua lại TikTok tại các thị trường Mỹ, Canada, Úc và New Zealand sắp bước vào giai đoạn hoàn tất. ByteDance vẫn đang đàm phán với Oracle và Microsoft, mọi việc có thể sẽ ngã ngũ trong tuần tới với giá trị hợp đồng từ 20 tỷ đến 30 tỷ USD.

Nguồn tin từ Julia Boorstin của CNBC cho biết nguyên nhân khiến Kevin Mayer từ chức CEO TikTok là vì ông bị loại khỏi các cuộc đàm phán hoàn tất thương vụ bán TikTok cho một công ty Mỹ. Ngoài ra, các nguồn tin từ Boorstin tiết lộ rằng Mayer rút lui cho thấy thỏa thuận có thể đang trong giai đoạn hoàn tất và khả năng Microsoft nhiều khả năng sẽ là công ty mua lại. Ngay sau khi báo cáo về khả năng Microsoft sắp thâu tóm TikTok thành công được tung ra, giá cổ phiếu của công ty này tăng vọt 3%.

Thương vụ mua lại TikTok sẽ hoàn tất trong vài ngày tới

Theo CNBC, ByteDance, công ty mẹ của TikTok có trụ sở tại Trung Quốc, đang đàm phán bán lại hoạt động của TikTok ở Mỹ, Canada, New Zealand và Úc sau khi chính quyền Trump buộc công ty này phải thoái vốn vì lý do an ninh quốc gia.

Một số nguồn tin khác cho biết TikTok vẫn chưa công bố quyết định cuối cùng sẽ “về một nhà” với hãng công nghệ Mỹ nào. Một số cái tên như Oracle, Netflix… được cho là đang thương thảo với ByteDance. Cả Walmart cũng hợp tác với SoftBank để đưa ra lời đề nghị mua lại TikTok nhưng bị khước từ vì “không phải là đối tác công nghệ tương xứng”.

Báo cáo chỉ ra rằng dù doanh nghiệp nào mua lại TikTok cũng sẽ phải chi khoản tiền ước tính khoảng từ 20 đến 30 tỉ USD. Con số cụ thể có thể sẽ được tiết lộ chính thức trong vài ngày tới.

Mới đây, đại diện Walmart tuyên bố họ đang hợp tác với Microsoft để mua lại TikTok. Nhà bán lẻ hàng đầu tại Mỹ tin rằng TikTok có thể giúp họ tiếp cận nhiều khách hàng hơn, đồng thời phát triển hoạt động kinh doanh quảng cáo của công ty. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức TikTok sẽ về tay ai.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]