góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Tỉ lệ phiên bản Android đầu tháng 8/2017: Marshmallow vẫn đứng đầu

Như thường lệ, Google đã cập nhật số liệu phân phối các bản Android cho tháng 8, Nougat và Marshmallow vẫn tăng trong khi phần lớn các phiên bản Android còn lại đều giảm.

Biểu đồ phân bố các phiên bản Android tháng 8/2017.

Theo đó, Android Nougat hiện đã tăng trưởng đáng kể khi chiếm đến 13,5% thị phần, trong khi Marshmallow cũng tăng lên 32,3%.

Ở chiều hướng ngược lại, những phiên bản sút giảm bao gồm Lollipop (29,2%), Kitkat (16,0%) và Jelly Bean (7,6%). Hai phiên bản Ice Cream Sandwich (0,7%) và Gingerbeard (0,7%) là những phiên bản lâu đời nhất, phần trăm này không đáng kể.

Sự phân mảnh của Android vốn là một vấn đề đau đầu của Google. Không như iOS của Apple khi dừng hỗ trợ nâng cấp đối với những thiết bị quá cũ. Việc cập nhật các phiên bản hệ điều hành Android còn phụ thuộc vào các nhà sản xuất với nhiều sự tuỳ biến khác nhau.

Song điều đáng lo ngại là việc này dẫn đến các thiết bị cũ từ lâu đã không còn nhận được các bản vá bảo mật, điều này dấy lên lo ngại về các nguy cơ tiềm ẩn như botnet, malware lừa đảo và đánh cắp thông tin cá nhân.

Tất nhiên, số liệu này sẽ thay đổi đáng kể khi bản cập nhật Android O đến. Mình sẽ tiếp tục thông tin bản cập nhật tiếp theo, các bạn nhớ đón xem nhé.

Biểu đồ tăng trưởng các phiên bản Android đến tháng 8/2016.

Theo: Droid-life.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version