Nếu bạn vô tình để quên chùm chìa khoá xe cũng không nên lo lắng bởi smartphone có thể thay thế nhiệm vụ này trong tương lai.

Apple, Audi và BMW nhất trí tiêu chuẩn dùng smartphone làm khoá xe hơi

Biến smartphone thành khoá xe hơi là một công nghệ mới và đã được các nhà sản xuất và HIệp hội Kết nối Xe hơi (CCC) đồng thuận trong việc chuẩn hoá các quy định cũng như quá trình áp dụng vào thực tiễn.

Theo Cnet, Digital Key 1.0 giúp người dùng “tải” một khoá địện tử vào điện thoại cá nhân một cách an toàn, sau đó sử dụng công nghệ NFC (Giao tiếp tầm gần) để kết nối với xe và mở/khoá phương tiện, thậm chí là khởi động máy. Đại diện CCC cho biết công nghệ này sử dụng hệ thống quản lý bảo mật tin cậy nhằm đảm bảo tính an ninh của khoá điện trên mỗi thiết bị được cài đặt.

CCC tiết lộ các hãng xe danh tiếng thế giới như Audi, BMW, General Motors, Hyundai, Volkswagen là thành viên, cùng với đó là những doanh nghiệp hàng đầu làng công nghệ như Apple, Samsung, LG, Panasonic.

Trong số này có Audi, Lincoln, Mercedes-Benz, Tesla và Volvo đã cam kết sản phẩm của họ sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng smartphone thay cho chìa khoá truyền thống.

Khoá điện tử cũng giúp việc chia sẻ xe hơi thuận tiện hơn bởi người thuê sẽ không cần nhận chìa khoá thông thường mỗi khi có nhu cầu.

CCC đang phát triển Digital Key 2.0 và dự kiến ra mắt vào đầu năm 2019, hứa hẹn mang đến giao thức xác thực tiêu chuẩn hoá cho cả điện thoại lẫn xe. Mục tiêu của việc nâng cấp tiêu chuẩn là nhằm đảm bảo nhiều loại xe và thiết bị di động khác nhau có thể tương thích trong giao tiếp.

Theo Cnet

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá