Sự kiện TikTok Awards Việt Nam 2020 chính thức khép lại

Đêm vinh danh TikTok Awards Việt Nam 2020 đã trao tặng 15 chiếc cúp vinh danh cho 11 hạng mục. 

Xin gửi đến bạn thông tin từ TikTok:


Sau quá trình đánh giá và bình chọn từ Hội đồng Giám khảo và khán giả, TikTok – nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới, chính thức công bố người chiến thắng của 11 hạng mục đề cử tại Đêm vinh danh TikTok Awards Việt Nam 2020 với thông điệp “You start on TikTok”. Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại White Palace Phạm Văn Đồng nhằm vinh danh các nhà sáng tạo, các nội dung, trào lưu, chiến dịch nổi bật góp phần lan tỏa thông điệp tích cực đến cộng đồng. Đây là cột mốc đánh dấu hành trình khơi nguồn sáng tạo của TikTok tại Việt Nam trong gần 2 năm qua.

Thông qua 11 hạng mục đề cử, TikTok đã trao tặng 15 chiếc cúp vinh danh cho những câu chuyện đa dạng – sáng tạo – tích cực – chân thực:

 • Nhà Sáng Tạo Của Năm: Nguyễn Thị Diệu Linh (@linhbarbie)
 • Nhà Sáng Tạo Được Yêu Thích Nhất Của Năm: Thành Ý Võ (@thanhyvo)
 • Nhà Sáng Tạo Triển Vọng Của Năm: Việt Mỹ (@vietmyusa)
 • Nhà Sáng Tạo Truyền Cảm Hứng Của Năm: Angela Tường Vy (@tuongvy1995) và Sô Y Tiết (@ytietofficial)
 • Chiến Dịch Của Năm: #Vudieuruatay (Vũ Điệu Rửa Tay)
 • Âm Nhạc Của Năm:
  • a. Âm Nhạc Trong Nước: Ghen Cô Vy (Vũ Điệu Rửa Tay)
  • b. Âm Nhạc Nước Ngoài: Play Date (Melanie Martinez)
 • Nghệ Sĩ Ấn Tượng Của Năm:
  • a. Nữ Nghệ Sĩ: Chi Pu (@chipupu)
  • b. Nam Nghệ Sĩ: Đàm Vĩnh Hưng (@damvinhhungtiktok)
  • c. Nhóm Nghệ Sĩ: Ngọc Trinh – Đỗ Long – Lê Hà – Quỳnh Thư (@ngoctrinh89)
 • Kênh Thông Tin Của Năm: VTV24 (@vtv24news)
 • Streamer Triển Vọng: Khởi Việt
 • Đối Tác MCN Của Năm: MCV Network
 • Kênh Thông Tin Có Tác Động Xã Hội: FactCheckvn (@factcheckvn thuộc Thông tấn xã Việt Nam)

Được vinh danh tại một trong những hạng mục quan trọng nhất – “Nhà Sáng Tạo Của Năm”, Nguyễn Thị Diệu Linh (Linh Barbie) – TikToker Việt đầu tiên cán mốc 10 triệu người theo dõi trên nền tảng, chia sẻ: “Tham gia nền tảng từ những ngày đầu, TikTok Awards Việt Nam 2020 là dịp để Linh tự nhìn lại hành trình của bản thân với cả những nỗ lực và thiếu sót. Nhà Sáng Tạo Của Năm – danh hiệu này giúp Linh biết được con đường mình đang đi là hoàn toàn đúng đắn. Trong thời gian tới, Linh mong muốn sẽ có thể tiếp tục đầu tư hơn nữa vào chất lượng nội dung, nâng cao sự sáng tạo trong từng sản phẩm để mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là các bạn nữ”.

Chia sẻ tại sự kiện sau khi nhận danh hiệu Nữ Nghệ Sĩ Ấn Tượng Của Năm, Chi Pu cho biết: “Bất kể bạn là ai, có nổi tiếng hay không, sự sáng tạo sẽ cho bạn cơ hội để toả sáng. Hôm nay, tại TikTok Awards Việt Nam 2020, Chi đã được lắng nghe rất nhiều câu chuyện thú vị. Mỗi câu chuyện là một thông điệp tích cực, và nhiều điều tích cực đã tạo nên những giá trị ý nghĩa. Mong rằng tất cả chúng ta sẽ luôn giữ lửa sáng tạo để tiếp tục hành trình của những điều tuyệt vời cùng TikTok”.

“#Vudieuruatay giành giải Chiến Dịch Của Năm tại TikTok Awards Việt Nam 2020 là nỗ lực của cả cộng đồng chứ không chỉ riêng bất kỳ cá nhân nào. Riêng với Quang Đăng, đây thực sự là một bước ngoặt lớn thay đổi cuộc sống của mình. Điều này đã giúp mình nhận ra rằng, đôi khi cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn từ chính sự đồng lòng, tinh thần sáng tạo và thái độ tích cực”, Quang Đăng chia sẻ. Sau thời gian triển khai, thử thách #vudieuruatay đã ghi nhận 11 tỷ lượt xem, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch.

Bên cạnh các cá nhân, TikTok đồng thời xướng tên nhiều tổ chức nổi bật ở những hạng mục danh dự khác. Trong đó, VTV24 chiến thắng đề cử Kênh Thông Tin Của Năm. Đây là hạng mục giải thưởng dành cho Kênh thông tin có sự phát triển vượt bậc trong năm 2020 và có đóng góp cho cộng đồng với nhiều thông tin hay vã hữu ích. Tham gia TikTok vào cuối tháng 3/2020, chỉ sau 9 tháng hoạt động, VTV24 đã thực hiện hơn 1,300 video tin tức, đạt 831 triệu lượt xem và hơn 2 triệu người theo dõi.

Ngoài ra, Thông Tấn Xã Việt Nam cũng được trao tặng danh hiệu Kênh Thông Tin Có Tác Động Xã Hội với dự án FactCheckvn. Thông tấn xã Việt Nam với vai trò là một trong những cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam, từ lâu đã đi tiên phong trong cuộc chiến cam go chống tin giả, tin thất thiệt, thông qua hàng ngàn nội dung chuyên sâu bằng nhiều loại hình báo chí đổi mới và sáng tạo.

Factcheckvn là một phần trong Dự án “Cuộc chiến chống tin giả – Những ý tưởng sáng tạo và giải pháp hiệu quả” của Thông tấn xã Việt Nam. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, Factcheckvn đã có hơn 66 ngàn người theo dõi và gần 6 triệu lượt xem qua rất nhiều nội dung video thông tin sáng tạo và ý nghĩa. Vào tháng 10/2020, Chương trình chống tin giả của Thông tấn xã Việt Nam, trong đó có Kênh Factcheckvn trên TikTok, đã đoạt giải Vàng ở thể loại Best Project for News Literacy tại lễ trao giải trực tuyến chiều 15/10 trong khuôn khổ Hội nghị Truyền thông Kỹ thuật số Châu Á 2020 của WAN-IFRA.

Đêm vinh danh TikTok Awards Việt Nam 2020 với thông điệp “You start on TikTok” đã chứng minh thông điệp và thái độ sống tích cực không chỉ dừng lại ở những xu hướng nhất thời mà trở thành đích đến trên hành trình sáng tạo. Đặc biệt, trong một năm nhiều thử thách như 2020, chính những giá trị độc đáo và ý nghĩa này đã trở thành nguồn cảm hứng và động lực để gắn kết cộng đồng, cùng vượt qua mọi giới hạn, thách thức.

Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam chia sẻ: “Với vai trò là một nền tảng mở, ngay từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam, TikTok đã không ngừng lan tỏa trong cộng đồng nguồn cảm hứng tích cực, thông qua những nội dung sáng tạo và đa dạng. Sự thành công của Đêm vinh danh TikTok Awards Việt Nam 2020 là một minh chứng thể hiện sự trân trọng và cam kết đồng hành của chúng tôi đối với cộng đồng người dùng tại Việt Nam. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, chúng ta sẽ cùng nhau tạo ra những nội dung đột phá hơn, thành công hơn nữa trên nền tảng TikTok. Trên chặng hành trình đó, bất kì ai cũng có thể trở thành nhân tố quan trọng tiếp nối câu chuyện sáng tạo của Việt Nam”.

TikTok công bố 7 quán quân cuộc thi TikTok Master Mùa 3

TikTok công bố 7 quán quân cuộc thi TikTok Master Mùa 3

TikTok – nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới – chính thức công bố 7 quán quân của cuộc thi sáng tạo TikTok Master Mùa 3. Bằng những nội dung được đầu tư kỹ lưỡng, cùng ý tưởng khác lạ, 7 quán quân đã chinh phục được Ban giám khảo và cộng đồng người dùng để mang về những giải thưởng giá trị.

Tiếp nối thành công từ hai mùa trước đó, TikTok Master năm nay đã chào đón hơn 477 nghìn bài dự thi khắp cả nước. Mỗi phần thi đều mang đậm dấu ấn cá nhân của các nhà sáng tạo, khiến cộng đồng người dùng không khỏi bất ngờ trước những nội dung trên 5 hạng mục: mãn nhãn với #TalentMasterS3, bổ ích như #TutorialsMasterS3, thiết thực trong #LifeMasterS3, bất ngờ cùng #ReactMasterS3, sôi động qua #eSportsMasterS3. Sau 1 tháng diễn ra, TikTok Master Mùa 3 đã chính thức khép lại, đem về tổng số lượt view ấn tượng đạt mốc 2,9 tỷ.

Cuộc thi cũng gây chú ý nhờ vào dàn Ban giám khảo với nhiều nghệ sĩ Việt được yêu thích. Là một trong những nghệ sĩ đồng hành cùng TikTok Master năm nay, siêu mẫu Võ Hoàng Yến cho biết: “Điều khiến Hoàng Yến thích thú nhất về cuộc thi lần này chính là sự sáng tạo vô hạn của các bạn. Các bạn không chỉ sáng tạo để khẳng định tài năng của bản thân mà còn để truyền đi những năng lượng tích cực cho cộng đồng. Đến với cuộc thi, Hoàng Yến không thấy mình là một giám khảo đơn thuần mà thực sự là một người xem, một phần trong câu chuyện sáng tạo ý nghĩa.”

Kết thúc TikTok Master Mùa 3, dựa trên đánh giá của Hội đồng giám khảo và lượt bình chọn từ người xem, 5 quán quân thuộc 5 hạng mục nội dung #TalentMasterS3, #TutorialsMasterS3, #LifeMasterS3, #ReactMasterS3, #eSportsMasterS3 đã chính thức lộ diện.

 • Hạng mục #TalentMasterS3: Việt Mỹ (@vietmyusa)
 • Hạng mục #TutorialsMasterS3: Vinh Trần (@vsorl0602)
 • Hạng mục #LifeMasterS3: Luật Sư Hà (@haluatsu)
 • Hạng mục #ReactMasterS3: Linh Barbie (@linhbarbie)
 • Hạng mục #eSportsMasterS3: Nguyễn Hoàng Vinh (@hoangvinhhh)

Ngoài ra, danh hiệu TikTok Live Master đã thuộc về 2 nhà sáng tạo Thành Ý Võ (@thanhyvo) và Moca (@mocachodien) với nội dung đa dạng phong phú cùng cách thức tương tác với người hâm mộ trên livestream đầy ấn tượng.

“Điều khiến mình cảm thấy thích thú nhất về cuộc thi năm nay chính là đề bài mang tính gợi mở, bạn có thể lựa chọn một lĩnh vực phù hợp với năng khiếu cá nhân và tự do sáng tạo dựa trên đó. Đây cũng là một môi trường chuyên nghiệp để mình được trải nghiệm, kết nối và giao lưu với cộng đồng, đặc biệt là dàn cố vấn giám khảo tâm huyết”, Việt Mỹ – quán quân hạng mục #TalentMasterS3 chia sẻ.

Vượt trên khuôn khổ của một cuộc thi đơn thuần, TikTok Master Mùa 3 đã trở thành điểm hẹn sáng tạo của những cá tính độc đáo. Với 5 hạng mục dự thi từ năng khiếu cá nhân đến trải nghiệm thực tế, cuộc thi đã chào đón mọi ý tưởng và mở ra cơ hội kết nối giữa nhà sáng tạo, người nổi tiếng và cộng đồng người dùng TikTok.

“Trong suốt quãng thời gian có mặt tại Việt Nam, TikTok đã có cơ hội chứng kiến một hành trình sáng tạo độc đáo của từng cá nhân cũng như cả cộng đồng. Chính sự sáng tạo của mỗi người đã tạo ra những giá trị đầy tích cực với sức lan toả cao. Với vai trò là một nền tảng mở, thông qua cuộc thi sáng tạo TikTok Master Mùa 3, TikTok muốn tiếp tục đồng hành và nuôi dưỡng cho hành trình sáng tạo của mọi người, để cùng nhau viết tiếp câu chuyện những thông điệp sống giá trị” , anh Nicholas Phạm – Giám đốc Vận hành Sản phẩm TikTok Việt Nam chia sẻ.

TikTok Master khép lại mùa thứ 3 nhưng hành trình sáng tạo chắc chắn sẽ không dừng lại ở đây. Mỗi người sẽ là những nhân tố viết tiếp câu chuyện sáng tạo truyền cảm hứng, không ngừng lan tỏa thông điệp về sự tích cực đến cộng đồng.


Mời bạn để lại ý kiến ở phần bình luận nhé!

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [12]. Điểm trung bình: [4/5]

Chưa có đánh giá