góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Tim Cook, CEO Apple cảnh báo về nguy cơ của truyền thông xã hội

CEO của Apple, Tim Cook là một trong nhiều người nổi tiếng mới đây đã cảnh báo về các nguy cơ tiềm ẩn của truyền thông xã hội.

Tim Cook đã phát biểu tại Anh vào thứ 6: “Tôi không có con, nhưng tôi có một cháu trai, tôi đã đặt ra vài hạn chế. Có một số điều tôi không cho phé, tôi không muốn chúng có trên mạng xã hội.”

Cook không dừng lại ở mảng truyền thông xã hội, ông cũng cho biết mình không tin vào ý kiến rằng những công nghệ tốt nhất là những thứ làm chúng ta ám ảnh. “Tôi không tin vào việc lạm dụng công nghệ. Tôi không phải là kiểu người nói rằng chúng ta sẽ thành công nếu chúng ta lúc nào cũng sử dụng chúng. Tôi không đồng ý với ý kiến trên”.

CEO của Apple cũng theo dõi vô số cách sử dụng công nghệ và ông lo lắng về tác động tiêu cực của chúng, của truyền thông xã hội đến cuộc sống của chúng ta. Sean Parker, chủ tịch Facebook trước đây thừa nhận rằng: “Mark Zuckerberg đã tạo ra một con quái vật. Chỉ có Chúa mới biết nó đã ảnh hưởng thế nào đến suy nghĩ của những đứa trẻ”.

Một cựu giám đốc của Facebook, Chamath Palihapitiya, nói với một nhóm tại trường Stanford rằng mạng xã hội có thể “phá hủy sự vận hành của xã hội thực” với “các phản hồi ngắn hạn lặp đi lặp lại”.

Facebook cũng có quan điểm như hai vị giám đốc trên. Sau khi kết thúc năm 2017 với nỗ lực thu hút lứa tuổi nhỏ hơn sử dụng, CEO Mark Zuckerberg hiện tại nói rằng muốn khắc phục vấn đề nghiêm trọng này. Mark nói:

“Thế giới dường như đang cảm thấy lo lắng, chia rẽ và Facebook có rất nhiều việc phải làm. Cho dù đó là bảo vệ cộng đồng của chúng tôi khỏi bị lạm dụng và bị ghét bỏ, bảo vệ chống lại sự can thiệp của các quốc gia hay đảm bảo rằng bỏ thời gian dành cho Facebook là có ích. Chúng tôi không ngăn chặn được tất cả việc lạm dụng, nhưng hiện tại chúng tôi đã gây quá nhiều lỗi khi thực thi chính sách và ngăn việc sử dụng sai các công cụ của chúng tôi.”

Đó là một bước đi đầu tiên. Tuy nhiên, nó chỉ là cuộc trò chuyện. Mark Zuckerberg vẫn chưa đưa ra một lộ trình xác định nào để giải quyết số vấn đề này.

Theo TheNextWeb

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version