góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Tim Cook: Không có phụ nữ, Mỹ sẽ mất đi những người lãnh đạo trong giới công nghệ

Chuyên ngành kỹ thuât hiện nay phần lớn được nắm giữ bởi nam giới, theo Tim Cook điều này phải được thay đổi. Nếu phụ nữ không đóng một yếu tố then chốt trong ngành công nghệ, sự đổi mới tại Mỹ sẽ sớm kết thúc.

[irp posts=”35248″ name=”Apple dưới thời Tim Cook tốt hơn Steve Jobs”]

“Trong lĩnh vực Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (gọi tắt là STEM) có quá nhiều nam giới. Tôi nghĩ rằng nước Mỹ sẽ mất đi những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ nếu điều này không thay đổi”

Theo Tim Cook, phụ nữ rất quan trọng trong lực lượng lao động. Nếu những ngành liên quan đến STEM thiếu đi sự hiện diện của phụ nữ thì sẽ không đủ sự đổi mới tại Mỹ.

“Tôi có thể nghe 1 hoặc 2 người đàng ông bàn luận, cho rằng ngành công nghiệp này đã phát triển tốt mà không cần đến phụ nữ ở những bị trí cao. Tôi cho rằng đó là loại đàn ông đang sống tại những môi trường như Uber, nơi mà phụ nữ được cho là bị quấy rầy thường xuyên.”

Cách đây 1 năm, Apple và một số công ty công nghệ khác bắt đầu trả lương cho phụ nữ ngang ngửa nam giới, tất cả đều bình đẳng.

Thứ 5 tuần trước, Cook có buổi nói chuyện tại trường Đại Học và chỉ ra rằng: “Nếu ai đó có tin rằng không cần sự đa dạng hoá thì tôi khuyên họ nên lắng nghe vì có thể họ đã sai. Tôi tin rằng những người làm được như vậy sẽ luôn thấy được sự quan trọng của đa dạng hoá, dù họ có nhìn nhận nó như thế nào. Cook tin rằng sự đa dạ hoá góp phần gia tăng GDP và chất lượng sản phẩm.

Dù điều đó rất khó tin Cook cho rằng “Thứ gì đúng vẫn phải đúng”

Tại Việt Nam, có rất nhiều người phụ nữ nắm vị trí cấp cao tại nhiều công ty về công nghệ như Chu thị Thanh Hà – Chủ tịch HĐQT FPT Telecom hay Nguyễn Thị Phương Thảo  – Chủ tịch Sovico Holding, Tổng giám đốc Vietjet Air. Nữ giới với những ưu thế về sự kỹ càng, thông minh sẽ luôn là những nhân tố quan trọng quyết đinh. Trong những ngành nghề chiếm giữ bởi nam giới, sự đa dạng giới tính đồng nghĩa với nhiều sự sáng tạo hơn, nhiều sự cải thiện hơn.

Theo bạn thì sao?

Dịch từ Cnet

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version