Tìm được máy ảnh rơi dưới biển sau 2 năm nhờ Facebook

Hai năm trước, một sinh viên tên Serina Tsubakihara đã đánh rơi chiếc máy ảnh Canon Powershot G12 khi đang chụp sâu dưới lòng biển ở Nhật Bản. Thật may mắn vì sắp tới đây, cô sẽ đến Đài Loan để nhận lại chiếc máy này.

Vào năm 2016, Serina Tsubakihara đã dùng máy ảnh Canon Powershot G12 để chụp cảnh quanh nơi cô sống. Không may, một lần đang lặn ở bờ biển Ishigaki, Okinawa- Nhật Bản thì vô tình chiếc máy ảnh đã trượt ra khỏi tay cô.

Theo BBC, chiếc máy ảnh của cô đã được bảo vệ bởi vỏ chống nước. Nó bị trôi đến Đài Loan, cách khoảng 150 dặm từ vị trí cô đánh rơi chiếc máy.

蘇澳岳明國小五年級小朋友,在海邊撿到的潛水相機機殼外部,2018.03.27遺失主人,請與我們聯絡!parkgood@gmail.com感謝大家!已找到相機失主!一位正在東京就讀大學英語系的女孩。2018.03.29

Người đăng: Park Lee vào Thứ Hai, 26 tháng 3, 2018

Mới đây, một nhóm học sinh Đài Loan đã tìm thấy chiếc máy ảnh khi đang dọn dẹp bãi biển. Chiếc máy được tìm thấy trong tình trạng vỏ ngoài đã bị rong rêu bao phủ.

Sau khi mở vỏ ngoài, chiếc máy ảnh vẫn còn nguyên vẹn. Nhóm học sinh đã quyết định dò theo các bức ảnh trong máy với hi vọng tìm được danh tính chủ nhân chiếc máy ảnh.

Họ đã thấy các bức ảnh được chụp ở Nhật nên đã đăng lên Facebook với cả tiếng Nhật và tiếng Trung.

(特別聲明:尋找相機的任務已經完成了!我們很神奇的找到主人了!所以下面的故事,歡迎您的分享,但是不用再幫我們尋找相機主人了喔~)大海漂來的相機,有可能找到主人嗎?今天岳明國小全校總動員,一起到蘇澳港邊里海邊(無尾港海灘)撿拾垃圾淨…

Người đăng: Park Lee vào Thứ Hai, 26 tháng 3, 2018

Trong vòng 24 giờ, bài đăng nhận hơn 10.000 lượt chia sẻ và một trong số đó đã hiển thị trên bảng tin của người bạn Serina. Cô xác nhận những bức ảnh và thông báo cho chủ nhân của máy.

Serina sẽ đến Đài Loan trong vài tháng tới để cảm ơn nhóm học sinh đã nhặt và cố gắng tìm cô.

Trả lời với BBC, cô nói: “Thật may mắn và hạnh phúc khi có được mọi người đối xử tốt với tôi”.

Đây chỉ là một trong hàng tá những câu chuyện về những người đã tìm được máy ảnh bị mất của mình sau khoảng thời gian dài. Đầu năm nay, một thiếu niên người Anh cũng đã tìm được chiếc camera hành trình sau 2 năm bị rơi dưới biển.

Theo DigitalTrends

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá