Theo Mac Otakara, Apple sẽ ra mắt iPad 10,2 inch và iPad Pro thế hệ kế tiếp vào tháng 10 tới. Camera sau của hai phiên bản iPad mới đều sẽ được chuyển từ đơn sang đa cảm biến.

Cụ thể, iPad Pro sắp ra mắt sẽ được trang bị cụm ba camera sau tương tự như module của iPhone 11 sắp ra mắt, trong khi iPad 10,2 inch sẽ đi kèm camera kép giống iPhone 11 phiên bản LCD. Cả hai phiên bản đều được dự đoán sẽ ra mắt trong tháng 10.

Theo Apple Insider thông tin trên chưa xác thực, nhưng Mac Otakara thường thu thập được nhiều thông tin rò rỉ từ những nhà sản xuất của bên thứ ba trước khi sản phẩm được công bố. Nếu tin đồn chính xác thì đây sẽ là lần đầu tiên iPad được trang bị cụm camera đa cảm biến, dù Apple đã tích hợp camera kép cho iPhone 7 Plus từ ba năm trước. Trong khi đó, iPad Pro mới nhất của Táo Khuyết chỉ được sở hữu camera đơn 12 MP, những mẫu iPad còn lại đi kèm camera 8 MP.

Tháng 2/2019, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từng dự đoán cuối năm nay, Nhà Táo sẽ phát hành mẫu iPad mini mới và nâng cấp màn hình lên 10,2 inch (thay vì 9,7 inch như phiên bản cũ). Mặt khác, iPad Pro cũng chưa được cập nhật từ sau khi Apple thiết kế lại màn hình và Face ID vào tháng 10 năm ngoái.

Hệ thống đa cảm biến cho iPad có thể là một phần trong kế hoạch nâng cấp trải nghiệm AR của Apple. Đầu năm nay, Bloomberg báo cáo cụm ba camera trong iPhone 11 sẽ được sử dụng cho các ứng dụng thực tế tăng cường.

Theo Apple Insider

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]