Thông tin được nhiếp ảnh gia Andy Rouse chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người nghi ngờ Canon đang có kế hoạch phát hành máy ảnh DSLR mới với tốc độ chụp 30 fps.

Đại sứ Canon – nhiếp ảnh gia nổi tiếng Andy Rouse – vừa đăng tải lên Twitter và Instagram những bức ảnh được chụp bằng “một vài bộ kit mới”, làm dấy lên nghi ngờ Canon sắp phát hành một chiếc máy ảnh DSLR.

Tất nhiên Rouse không tiết lộ thông tin nào ngoại trừ khả năng chụp với tốc độ 30 khung hình/giây. “Tôi phải giảm xuống còn 5 khung hình/giây vì đã chụp quá nhiều ảnh sắc nét”, ông cho biết trên Instagram.

Đã có nhiều tin đồn Canon đang ấp ủ một mẫu DSLR mới. Vài ngày trước, trang Nokishita đã phát hiện thông tin đăng ký của Canon cho một máy ảnh có mã hiệu DS126801. Cuối năm ngoái cũng có dự đoán rằng hãng sẽ ra mắt EOS-1D X Mark III trong năm nay.

Theo Canon Rumors, việc thử nghiệm sản phẩm mới đã bắt đầu từ tháng 2. Có thể Andy Rouse đang cố tình gây tò mò và thu hút sự chú ý của mọi người vào mẫu DSLR full-frame chuyên nghiệp sắp ra mắt.

Tuy nhiên, tốc độ trên cũng có thể được phát triển trên máy ảnh không gương lật. Tháng trước, hãng xác nhận đang có kế hoạch ra mắt thêm một chiếc máy ảnh không gương lật full-frame cao cấp để bổ sung vào dòng EOS R hiện tại. Dự kiến sản phẩm mới sẽ có hệ thống ổn định hình ảnh trong thân máy (tính năng chưa từng có ở EOS R) và được bán với mức giá cao hơn EOS RP.

Dù Canon sắp ra mắt máy ảnh DSLR hay một mẫu camera không gương lật mới thì chắc chắn sản phẩm sẽ sớm được phát hành. Vì Andy Rouse vẫn còn là người đại diện cho Canon, dĩ nhiên thiết bị được ông đề cập đến sẽ thuộc hãng này chứ không phải bất kỳ nhà sản xuất nào khác.

Theo: Tech Radar