Techcrunch dẫn một tin đồn về iPhone 8 mới nhất cho biết nó sẽ có giá lên tới 1000 USD (ít nhất là đối với bản cao cấp nhất).

Tin đồn iPhone 8 sẽ có giá rất cao vì những nâng cấp mới

Tuy nhiên, đây không phải là một vấn để quá nghiêm trọng đối với thiết bị của Apple, bởi phiên bản iPhone 7 Plus với dung lượng 256GB đã có mức giá 969 USD. Tuy nhiên, Fast Company cho biết Apple có thể chuyển từ màn hình LCD sang màn hình OLED, và linh kiện mới này sẽ làm cho giá điện thoại cao hơn. Bài viết cũng trích dẫn nguồn tin rằng iPhone tiếp theo sẽ được nâng cấp dung lượng bộ nhớ, một yếu tố góp phần vào việc tăng chi phí.

2017 là dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone của Apple, điều này làm cho nhiều người có thâm niên trong ngành công nghệ di động tin rằng Táo khuyết có thể gọi nó là iPhone X. iPhone 8 được cho là sẽ có tới 3 phiên bản: 1 cao cấp và 2 bản nâng cấp của iPhone 7 và 7 Plus.

Nhưng vào cuối năm ngoái, nhà phân tích Ming-Chi Quo từ KGI Securities cho biết chỉ có bản cao cấp nhất mới được trang bị màn hình OLED mới. Cùng với màn hình mới và kích thước lớn hơn, tin đồn cho biết mặt sau của điện thoại sẽ được làm bằng thủy tinh, và các cạnh sẽ được làm bằng thép không gỉ thay vì nhôm.

Tin đồn iPhone 8 sẽ có giá rất cao vì những nâng cấp mới

Kuo đã tái khẳng định sạc không dây sẽ được trang bị trên cả 3 phiên bản, nhà phân tích này cho biết chi phí sẽ cao hơn vì các thành phần sạc không dây bên trong sẽ tỏa nhiệt nhiều hơn, một lớp than chì cần được trang bị bên trong điện thoại để bảo vệ bộ cảm biến 3D Touch. Tấm than chì này sẽ được dán vào tấm phim cảm nhận nhiệt.

Do đó, chi phí của các module 3D Touch sẽ tăng từ 30-50%. Bản báo cáo cũng lưu ý rằng vỏ thủy tinh dự kiến cho iPhone mới là kém hiệu quả hơn so với nhôm ở ván đề tản nhiệt, điều này góp phần làm tăng nhiệt độ bên trong.

Nhưng có lẽ thú vị nhất là tin Apple loại bỏ nút Home vật lý, đưa nó và cảm biến vân tay vào bên dưới màn hình hiển thị, giúp tăng tối đa diện tích hiển thị ở mặt trước. Trong thực tế, các nguồn tin đã khẳng định iPhone 8 có thể không có bất kỳ nút bấm vật lý, thay vào đó sẽ sử dụng các phần kim loại cảm ứng cho các nút âm lượng và nguồn.

Tất nhiên, Apple sẽ không tiết lộ bất cứ thứ gì cho đến khi ra mắt, vì vậy các tin đồn có thể không đúng. Nhưng nếu những tin đồn về màn hình OLED là đúng, có lẽ bạn nên bắt đầu chuẩn bị tài chính để mua iPhone đắt hơn vào tháng 9 tới.

Theo: techcrunch

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]