Apple ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 Plus chưa lâu nhưng bây giờ hãng đã bắt đầu chuẩn bị cho thế hệ iPhone 8.

Theo tin từ Nikkei, thế hệ iPhone 8 dù phải đến năm sau mới chính thức ra mắt, nhưng những tin đồn về việc máy sẽ có đến 3 phiên bản kích thước lần lượt là 4,7, 5 và 5,5 inch. Cả ba phiên bản sẽ có mặt lưng bằng kính thay vì dùng nhôm như các thế hệ trước.

Apple đã từng rất thành công với hai phiên bản iPhone 4 và 4S dùng hai mặt bằng kính, do vậy việc quay lại dùng chất liệu này (hoặc tương tự) sẽ là một kiểu hoài cổ, nhưng chưa chắc người dùng sẽ tiếp tục hoan nghênh chiếc điện thoại thông minh có logo quả táo cắn dở.

Tin đồn còn cho biết 1 trong 3bản iPhone 8 sẽ được Apple định hướng là bản cao cấp và hai bản còn lại là bản tiêu chuẩn. Phiên bản cao cấp sẽ được trang bị màn hình hiển thị OLED cong edge-to-edge, trong khi hai phiên bản còn lại dùng màn hình LCD tiêu chuẩn.

Nikkei viết:

“Apple đã quyết định trang bị mặt lưng bằng kính cho tất cả  các mẫu 5,5-inch, 5-inch và 4,7-inch, từ bỏ vỏ kim loại như iPhone hiện tại. Biel and Lens có thể sẽ cung cấp kính dùng làm mặt lưng cho iPhone mới năm sau.”

Tin đồn về iPhone 8: có 3 kích cỡ và mặt lưng dùng kính
Tin đồn về iPhone 8: có 3 kích cỡ và mặt lưng dùng kính

Theo tin trên, các mẫu iPhone 8 mới có thể sẽ sử dụng kính được cung cấp bởi hai công ty Trung Quốc là Biel Crystal Manufactory và Lens Technology. Tuy nhiên, mặt kính trước và sau sẽ được cố định bằng khung nhôm, nhiều khả năng sẽ do Foxconn gia công sản xuất.

Foxconn trước đây từng cung cấp kính cho iPhone 7 và 7 Plus, nhưng hai công ty Biel Crystal Manufactory và Lens Technology nhiều khả năng sẽ trở thành nhà cung cấp chính cho iPhone 8. Lí do là hai công ty nay có công nghệ tiến bộ hơn Foxconn

Theo: Thenextweb