Tin đồn phần cứng iPhone 11 hỗ trợ sạc không dây ngược là chính xác

Một số nguồn tin gần đây cho biết Apple đã lên kế hoạch tích hợp tính năng sạc không dây ngược (sạc hai chiều) vào series iPhone 11 nhưng lại thay đổi phút chót. Mới đây, iFixit đã bung máy iPhone 11 Max Pro để kiểm chứng tin đồn này.

Tin đồn phần cứng iPhone 11 hỗ trợ sạc không dây ngược là chính xác

Đầu năm nay, nhà phân thích Ming-Chi Kuo dự đoán các model iPhone 2019 sẽ có tính năng sạc không dây ngược, cho phép sạc các thiết bị khác như AirPods, Apple Watch và cả iPhone. Một số báo cáo còn cho biết việc Apple chuyển logo Táo Khuyết mặt sau xuống giữa lưng có liên quan đến tính năng mới. Nhưng cuối cùng Nhà Táo đã không đề cập đến sạc không dây ngược tại sự kiện ra mắt năm nay.

Mới đây iFixit đã xác nhận bên trong iPhone 11 Max Pro thật sự có các phần cứng cho khả năng sạc hai chiều. Trong quá trình bung máy, các kỹ sư phát hiện pin chữ L trong iPhone 11 Pro Max có hai đầu nối pin, trong khi ở những phiên bản trước chỉ có một. Rất có thể đầu nối còn lại được thiết kế để đính với cuộn sạc không dây ngược.

Bên cạnh đó, iFixit còn tìm thấy bảng mạch mới nằm bên dưới pin, có thể phần cứng này có liên quan đến khả năng sạc hai chiều mà nhà phân tích Ming-Chi Kuo từng dự đoán.

Video dưới đây cho thấy chi tiết các thành phần bên trong iPhone 11 Max Pro:

Ngoài ra, pin của thiết bị lớn với dung lượng 3.969mAh, tăng đáng kể so với 3.174mAh của iPhone XS Max năm ngoái. Điều này dẫn đến thời lượng pin của Pro Max dài hơn XS Mas đến 5 giờ. iFixit vẫn đang nghiên cứu kỹ hơn các bộ phận bên trong của iPhone 11 Pro Max.

Theo Culf to Mac

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá