Mãi nhìn vào định vị GPS, tài xế lái xe lao xuống sông

Công nghệ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống, nhưng bên cạnh đó nó cũng khiến con người ít động não và phân tích hơn. Ví dụ cụ thể là một tài xế, vì tin tưởng vào định vị GPS trên xe mà đã lao xuống sông .

lao xe xuống sông vì GPS

Đây không phải lần đầu việc này xảy ra, trước đây đã có 1 phụ nữ ở Canada cũng lao xe xuống hồ sâu 150 mét khiến chiếc xe hoàn toàn bị hỏng. Nguyên nhân được xác định là do mãi tập trung vào thiết bị lái xe nên không chú ý phía trước.

Hoặc đôi khi GPS sẽ dẫn bạn đi vào một cây cầu hỏng hoặc chưa xây xong. Hậu quả là một người đàn ông cùng chiếc xe đã rơi khỏi cầu

lao xe xuong song GPS 2

Hệ thống định vị toàn cầu GPS viết tắt của “global positioning system”, thực chất là một mạng lưới bao gồm 27 vệ tinh quay xung quanh trái đất. Trong số 27 vệ tinh này, 24 vệ tinh đang hoạt động, 3 vệ tinh còn lại đóng vai trò dự phòng trong trường hợp 1 trong số 24 vệ tinh chính bị hư hỏng. Sự chính xác của GPS tuỳ thuộc nhiều yếu tố như vị trí trong nhà hay ngoài trời, có nhiều vật cả hay không, thời tiết có tốt hay không,…

Phần lớn các thiết bị di động ngày nay đều có GPS và xe hơi cũng được trang bị tương tự. Ngoài việc dựa vào bản đồ, chúng ta còn phải phân tích tình hình giao thông, thời tiết hay địa hình để quyết định chính xác hơn.

Thiết bị điện tử được tạo nên dựa trên khoa học. Bản thân thiết bị không sai nhưng nó được tạo ra bởi con người, và dĩ nhiên là con người không thể tránh khỏi sai sót.

Theo CNET

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá