Windows 10 và những con số, ASUS được vinh danh, Grab kỷ niệm 5 năm thành lập

Tin vắn công nghệ hôm nay gồm: Những con số về Microsoft Windows 10, ASUS được hiệp hội phần cứng Châu Âu vinh danh, và Grab kỷ niệm 5 năm thành lập

Microsoft, Windows 10 và những con số thú vị

Microsoft, Windows 10 và những con số thú vị

Windows 10 đã và đang tiếp tục trở thành hệ điều hành được mọi người lựa chọn. Đây là nền tảng trọng điểm giúp Microsoft phát triển hệ sinh thái đối tác mạnh mẽ cùng những cơ hội mới để đẩy mạnh tăng trưởng và nhu cầu khách hàng.

Dưới đây là một số những thống kê thú vị về Windows 10 và hệ sinh thái xoay quanh đó:

 • Hơn 500 triệu là con số thiết bị sử dụng Windows 10 hàng tháng.
 • Trên những thiết bị này phản hồi hài lòng của người sử dụng so với các phiên bản hệ điều hành trước đó cao hơn;
  • Tính đến hết Q2/2017 Windows 10 đã trở thành phiên bản hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất.
  • Hơn 145 triệu người thuộc 13 quốc gia đang sử dụng Cortana.
  • Hàng tháng, hơn 3700 loại thiết bị OEM khác nhau đã kích hoạt Windows 10.
  • MineCraft đã vượt qua con số 100 triệu người chơi trên hơn 100 quốc gia khắp toàn cầu chỉ sau vài tháng ra mắt.
  • 360 triệu giờ là số lượng giờ chơi Xbox 360 trên Xbox One, và con số này tính tới hết năm 2016 là 265 triệu giờ;
  • Người chơi Xbox One tận hưởng hơn 400 games mới chỉ riêng trong năm 2016 bao gồm cả các tựa games mới như “Gears of War 4” và “Forza Horizon 3”.
  • Số lượng giờ chơi game trên thiết bị Windows 10 toàn cầu đã vượt quá con số 2,2 triệu năm, tương đương 19.285.200.000 giờ.
  • 2.5 tỉ giờ là thời gian người chơi đã sử dụng trong tháng 11/2016 trên các thiết bị Windows 10 tăng trưởng 127% so với tháng 11/2015.
  • Skype Translator có thể dịch các cuộc hội đàm theo thời gian thực cho 9 ngôn ngữ khác nhau: Ả rập, Anh, Pháp, Đức, Ý, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Nga và tiếng Anh. Ngoài ra, nếu dịch tin nhắn con số này là 50 ngôn ngữ, từ A rập cho đến Yucatec Maya.
  • Office được tải về 340 triệu lần trên các thiết bị iPhone, iPad và Android.
  • 80% doanh nghiệp thuộc Fortune 500 sử dụng đám mây của Microsoft.
  • Và 984.000 là lượng đặt hàng món khoai tây chiên từ các cửa hàng ăn nhanh tại đại bản doanh Redmond của Microsoft mỗi năm.

ASUS được hiệp hội phần cứng Châu Âu vinh danh

ASUS được vinh danh bởi Hiệp hội phần cứng Châu Âu
Danh hiệu phần cứng châu Âu (European Hardware Awards) là giải thưởng danh giá được tổ chức hàng năm cho các sản phẩm phần cứng tốt nhất hiện có trên thị trường châu Âu. Các danh hiệu tiêu biểu cho các sản phẩm tốt nhất này được lựa chọn bởi một nhóm các chuyên gia, được gọi là Hiệp hội Phần cứng châu Âu ( European Hardware Association, viết tắt là EHA )

Năm nay, danh sách những giải thưởng lớn tại European Hardware Awards 2017 đã được công bố. Theo đó ASUS có 4 sản phẩm được vinh danh, bao gồm:

 • Bo mạch chủ ATX tốt nhất: ASUS Crosshair VI Hero.
 • Bo mạch chủ mATX tốt nhất: ASUS Strix Y270G Gaming.
 • Màn hình ấn tượng nhất: ASUS ROG Swift PG348Q.
 • Màn hình chơi game tốt nhất: ASUS ROG Swift PG258Q.​

Trong tất cả các giải thưởng trên, có những sản phẩm được bình chọn bởi các chuyên gia, có những sản phẩm được so sánh, có những sản phẩm lại được bình chọn bởi khách tham quan… Tất cả đều được vinh danh với những đề cử danh giá và có tính trung thực cao. Dựa trên hàng triệu người dùng, người bình chọn mỗi năm cùng cơ sở dữ liệu khổng lồ của 100.000 trang web, những giải thưởng nêu trên được xem là cực kỳ uy tín.

​EHA được thành lập bởi một nhóm thành viên từ các trang web đánh giá về phần cứng độc lập lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trên toàn khu vực châu Âu. Mỗi thành viên có một lượng người dùng địa phướng lớn, họ tập trung mạnh vào phân tích phần cứng và gắn liền với những thử nghiệm khoa học cũng như phân tích khách quan.

  Ứng dụng Inbox của Google có tính năng trả lời thông minh

Các thành viên sáng lập bao gồm KitGuru.net, Hardware.Info (Hà Lan), Hardwareluxx (Đức), Cowcotland (Pháp),Hardware Upgrade (Italy), Hispazone (Tây Ban Nha), PurePC.pl (Ba Lan) vàLab 501 (Romania).

 


Grab kỷ niệm 5 năm thành lập

Grab kỷ niệm 5 năm thành lập
Grab vừa kỷ niệm cột mốc 5 năm thành lập vào ngày 5/6 và đã phát hành báo cáo “Cùng nhau đưa Đông Nam Á tiến lên phía trước” (Moving SEA Together), trong đó nêu bật sự tăng trưởng và ảnh hưởng của công ty lên đời sống người dân khắp Đông Nam Á.

Theo thống kế, hơn 930.000 tài xế đã có thu nhập trung bình tăng tới một phần ba. Grab cũng giúp cắt giảm một nửa thời gian di chuyển cho hành khách bằng cách mang lại nhiều lựa chọn di chuyển thuận tiện hơn.

Hiện Grab có tới 2,5 triệu lượt đi mỗi ngày, đang có mặt tại 55 thành phố của Đông Nam Á, và ứng dụng Grab đã được tải xuống hơn 45 triệu thiết bị, gấp ba lần con số tính từ tháng 6 năm ngoái.

Grab đang xây dựng một nền tảng người dùng tập trung vào các dịch vụ quan trọng nhất trong đời sống hàng ngày là di chuyển và thanh toán di động. GrabPay là giải pháp thanh toán di động độc quyền của Grab, thậm chí đang tăng trưởng theo cấp số nhân.

GrabPay được dự kiến sẽ tăng gấp đôi mỗi quý cho tới hết năm 2017. GrabPay Credits, lựa chọn thanh toán trả trước không dùng tiền mặt đã đạt mức tăng trưởng hàng tháng hơn 80% kể từ khi ra mắt (tháng 12/2016).

Grab vẫn đang tiếp tục đổi mới hoạt động của mình và vừa giới thiệu GrabNow. Được triển khai đầu tiên tại Jakarta, Indonesia, GrabNow cho phép hành khách có thể gọi một tài xế GrabBike trên đường, đặt chuyến đi ngay lập tức với chính tài xế đó và thanh toán qua ứng dụng Grab.

GrabNow giúp cho hành khách tận hưởng những ưu điểm tốt nhất – tính “ngay lập tức” của việc gọi xe trên đường “truyền thống” và các lợi ích của nền tảng vận chuyển với Grab, bao gồm những tiêu chuẩn an toàn tốt nhất, biết trước giá và điểm thưởng GrabRewards. Grab cũng sẽ mở rộng tính năng telematics và nhắn tin GrabChat để tiếp tục cải thiện trải nghiệm cho người dùng.

Mới đây vào ngày 8/6, Grab đã chính thức triển khai dịch vụ đi chung xe GrabShare tại Hà Nội. GrabShare tận dụng nền tảng dịch vụ có sẵn của GrabCar, cho phép hành khách tận hưởng chi phí rẻ hơn lên đến 30% so với dịch vụ GrabCar thông thường, đồng thời giúp đối tác tài xế tăng thêm thu nhập nhờ kết hợp 2 cuốc xe có cùng lộ trình di chuyển trên một chuyến xe.

Thông qua việc khuyến khích hành khách chia sẻ hành trình, GrabShare giúp tăng hiệu quả vận hành xe và giảm số lượng xe lưu thông trên đường, từ đó góp phần giảm ùn tắc giao thông và giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Hà Nội là thành phố thứ 6 trong khu vực Đông Nam Á có dịch vụ đi chung xe GrabShare và Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực có 2 thành phố cùng triển khai dịch vụ này.

 

Grab kỷ niệm 5 năm thành lập