Microsoft trao giải lập trình với Kodu, UPS tăng cường dịch vụ tại phía Bắc…

Tin vắng công nghệ hôm nay sẽ đề cập đến các sự kiện từ các thưogn hiệu Microsoft, UPS, ASUS và triển lãm CES 2017.

Microsoft trao giải lập trình với Kodu

Microsoft Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm Thông tin và Chương trình Giáo dục – Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Trung tâm CNTT – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) tổ chức lễ tổng kết trao giải “Lập trình với Kodu – Thành phố thông minh”.

Sau hơn một tháng phát động, chương trình đã tiếp nhận hơn 21.000 sản phẩm lập trình ấn tượng của các lập trình viên nhí là học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Với chủ đề “Lập trình Thành phố thông minh”, chương trình dựa trên nền tảng Kodu của Microsoft, hướng đến xây dựng các kỹ năng thực tế và phát triển năng lực sáng tạo cho học sinh. Đây là một trong những hoạt động công nghệ bổ ích thuộc khuôn khổ dự án “Tăng cường kỹ năng CNTT cho giới trẻ hội nhập và phát triển”, do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Microsoft Việt Nam và Vietnet-ICT phối hợp thực hiện trong năm học 2016 – 2017, nhằm mục tiêu mang lại cơ hội tiếp cận CNTT và khoa học máy tính cho hơn 41.000 học sinh THCS khu vực khó khăn.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, chương trình “Lập trình với Kodu – Thành phố thông minh” gắn liền với định hướng dạy và học của thành phố, học đi đôi với hành, gắn việc học với việc giải quyết các tình huống thực tiễn đồng thời phát huy năng lực sáng tạo của học sinh.

Tập huấn về lập trình 3D với Kodu cho giáo viên tin học

Trước đó, hơn 140 giáo viên tin học đã được tham gia tập huấn kiến thức và kỹ năng để hướng dẫn các em học sinh lập trình 3D với Kodu. Đây là công cụ thiết kế chương trình hoạt hình miễn phí của Microsoft, cho phép trẻ em từ lớp 3 trở lên có thể dễ dàng lập trình các sản phẩm trong vòng vài phút bằng cách kéo thả hình ảnh và các biểu tượng thay vì sử dụng các ngôn ngữ lập trình phức tạp và buồn tẻ.

Tổng kết chương trình, hơn 60 giải thưởng đã được lựa chọn để trao tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, bao gồm các chủ điểm: đơn vị tích cực tham gia, giáo viên tích cực tham gia, sản phẩm sáng tạo, lập trình viên nhí nhỏ tuổi.


UPS tăng cường dịch vụ tại 9 tỉnh thành phía Bắc

UPS tăng cường dịch vụ tại 9 tỉnh thành phía Bắc

UPS đã tăng cường dịch vụ xuất khẩu tại 9 tỉnh thành phía Bắc gồm Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Thái Bình và Vĩnh Phúc, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương trong hoạt động thương mại xuyên biên giới.

Theo đó, khách hàng sẽ tận hưởng được nhiều lợi ích như

  • Tính linh hoạt cao hơn với thời gian thu nhận hàng (cut-off time) kéo dài lên đến 3 giờ
  • Khả năng hiển thị lô hàng tốt hơn với các giải pháp theo dõi độc quyền của UPS
  • Hiệu quả cao với các giải pháp thanh toán điện tử của UPS
  • Dịch vụ tư vấn toàn diện từ các chuyên gia logistics của UPS
  • Cải thiện quá trình tuân thủ quy định với các giải pháp thông quan của UPS
  • Công tác quản lý xuất nhập khẩu chính xác với dịch vụ chuyển phát gói nhỏ thời gian xác định và vận chuyển hàng nặng.

Việc mở rộng dịch vụ là một phần chiến lược của UPS trong việc hỗ trợ quá trình phát triển của các doanh nghiệp châu Á ở cấp khu vực và toàn cầu. Năm ngoái UPS đã nâng cao dịch vụ xuyên biên giới, đẩy thời gian hoàn thành nhanh hơn hai ngày tại 19 quốc gia châu Âu, và mở rộng dịch vụ UPS Worldwide Express dành cho gói nhỏ tới 117 quốc gia và vùng lãnh thổ.


CES 2017 lập kỷ lục về quy mô

Triển lãm điện tử tiêu dùng Châu Á CES Asia kết thúc vào ngày 09/06 vừa qua đã đạt được những bước tiến vượt bậc về lượng người tham dự cũng như diện tích trưng bày so với sự kiện năm trước. Kể từ 2015, CES Asia đã lớn gấp đôi với hơn 450 công ty từ 22 quốc gia, khu triển lãm rộng 40.000 mét vuông với 5 sảnh triển lãm, mở rộng hơn một sảnh so với sự kiện 2016.

CES 2017 lập kỷ lục về quy mô

[/su_custom_gallery]

Được tổ chức bởi Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng (CTA), CES Asia sẽ quay trở lại vào ngày 13-15/06/2018 tại Thượng Hải.

Chương trình hội thảo và khu triển lãm đã thể hiện được phương thức công nghệ kết nối đang góp phần cải tiến cả thế giới. Chương trình năm nay cũng bao gồm hàng loạt các ngành công nghiệp đang được trực tiếp tác động và cải tiến bởi công nghệ – như ô tô và vận tải, thể thao, thời trang và du lịch.

Ngày cuối cùng của CES Asia cũng diễn ra Lễ trao giải các sản phẩm Xuất sắc nhất – The Best of CES Asia Awards do ZOL tổ chức. Chương trình tập trung vào các sản phẩm đột phá liên tục đổi mới và cải tiến công nghệ. Các sản phẩm chiếm vị trí hàng đầu bao gồm: PuZhou Byrd, Huawei MateBook X, iQIYI AiYu VR, Pudding ROOBO, Philips Fidelio B8, Fossil Q, DAZZEON Liquid, Keystone VR, IDEALENS M8K và iQIYI AiYu VR.


ASUS ROG ra mắt mẫu chuột Pugio

ASUS Republic of Gamers chính thức trình dòng chuột chơi game đa năng mới – ROG Pugio, tích hợp nhiều tính năng đặc biệt như khả năng thay thế các loại switch khác nhau một cách dễ dàng.

ASUS ROG ra mắt mẫu chuột Pugio

ROG Pugio là mẫu chuột tiêu biểu cho thiết kế đối xứng, có thể phù hợp cả người dùng thuận tai trái hoặc phải nhưng được tối ưu về mặt kiểu dáng sao cho khả năng sử dụng của người dùng được tốt nhất. Chuột Pugio mang đến giải pháp chấm dứt hoàn toàn việc nhầm lẫn nút bấm, khi có thể “khóa” các nút bên không cần thiết nhờ cơ chế tháo lắp nút phụ thông minh.

Trọn bộ đi cùng ROG Pugio sẽ có hai bộ nút phụ (trái và phải) thay thế cho nút mặc định trên thân chuột. Để tăng thêm sự thoải mái, khu vực đặt ngón tay ở hai mặt bên cũng được chế tạo bằng chất liệu cao su cùng họa tiết vân Maya cổ đại, vừa tăng độ bám cần thiết lại vừa cho cảm giác cầm nắm chắc tay.

Game thủ cũng có thể thay thế switch của chuột một cách dễ dàng bằng các switch “xơ cua” kèm theo sản phẩm có tuổi thọ cực cao khi switch đang dùng có dấu hiệu bị lờn, mòn hoặc nhấp đúp (double clicks).

Switch thay thế của ASUS là switch Omron mới với độ bền lên tới 50 triệu lần nhấn, là switch có tuổi thọ cao nhất hiện tại, hơn hẳn các loại switch 30 triệu lần nhấn tiêu chuẩn trước đây.

ROG Pugio còn được trang bị hệ thống đèn nền Aura RGB với 3 khu vực khác nhau, bao gồm ở mông chuột, trên nút cuộn và logo ASUS ROG ở mặt lưng. Nếu sử dụng cùng bàn phím ASUS ROG Claymore, game thủ cũng có thể dễ dàng đồng bộ qua phím nóng ROG Sync ngay trên bàn phím.

Chuột mới của ASUS còn được trang bị cảm biến quang học 7200 DPI, tốc độ tracking lên tới 150 IPS với gia tốc 30g đảm bảo hiệu năng tốc độ, độ phân giải và độ chính xác cần thiết cho trải nghiệm game tối ưu.

Trọn bộ sản phẩm ROG Pugio sẽ đi cùng một túi nhỏ chứa các phụ kiện thay thế cụm nút phụ ở mép bên chuột cùng hai switch thay thế trong lớp xốp chống sốc cực kỳ an toàn. Cùng với đó là một bộ nhãn dán ASUS ROG và bao đựng ROG cho phép game thủ có thể dễ dàng mang ROG Pugio đi “du đấu”.