Google vừa tích hợp tính năng Focus Mode trên Android 10, hỗ trợ người dùng tắt bớt các ứng dụng gây nghiện trên điện thoại như Facebook, YouTube… để tránh phiền nhiễu, giúp tập trung xử lý công việc hiệu quả hơn.

Focus Mode là một phần trong dự án Digital Wellbeing của Google – gồm các tính năng giúp giảm thời gian sử dụng màn hình không cần thiết. Trong đó, chế độ Wind Down hỗ trợ chuyển màn hình thành màu xám trong khung giờ nhất định, giúp hạn chế ánh sáng xanh để người dùng dễ ngủ hơn. Focus Mode sẽ tắt tiếng và chặn mọi thông báo từ ứng dụng, đồng thời chuyển biểu tượng thành màu xám để hạn chế sự chú ý của người dùng.

Bạn có thể chọn tạm dừng các ứng dụng gây mất tập trung nhưng vẫn duy trì hoạt động cho những ứng dụng khác để xử lý công việc hiệu quả hơn. Focus Mode sẽ hỗ trợ từ Android 10 beta trở lên, để sử dụng tính năng này bạn cần cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới.

Sử dụng Focus Mode cho Android

Bạn thực hiện như sau:

  1. Mở ứng dụng Digital Wellbeing.
  2. Chọn Focus mode.
  3. Click vào hộp bên phải của ứng dụng bạn muốn tắt. Nếu ứng dụng không hiển thị trên màn hình, hãy chọn Show all apps.
  4. Nhấn Turn on now.
  5. Tất cả những ứng dụng được chọn đề có màu xám. Nếu bạn cố mở ứng dụng, hệ thống sẽ hiển thị thông báo Focus Mode is on. Hãy chọn Setting nếu cần thay đổi hoặc nhấn OK để tắt ứng dụng.
  6. Khi muốn bật lại những ứng dụng đã tạm tắt, chỉ cần vào lại phần cài đặt của Focus Mode và chọn Turn off now.

Dùng Quick Settings để bật Focus Mode

Nếu bạn đang cần bật chế độ Focus Mode nhanh hơn, hãy thực hiện theo cách sau:

  1. Mở menu Quick Settings.
  2. Chọn Focus Mode. Thao tác này sẽ tạm dừng tất cả những ứng dụng bạn đã cài đặt trước đó.
  3. Để thay đổi những ứng dụng đã tạm tắt, bạn cần truy cập vào Digital Wellbeing.
  4. Bây giờ bạn đã có thể tập trung xử lý những công việc cần thiết mà không bị phân tâm hoặc xao nhãng mỗi khi ứng dụng gửi thông báo mới.

Theo Cnet