Nhận thấy người dùng mất thời gian khi xác minh 2 bước, Apple đã cung cấp tính năng tự động điền giúp việc nhập mã tiện lợi hơn.

iOS 12 giúp người dùng xác minh 2 bước tiện hơn với tính năng mới

Xác minh 2 bước là cách tăng cường bảo mật cho tài khoản, ứng dụng được hầu hết các công ty sử dụng hiện nay. Khi kích hoạt tính năng này, người dùng sẽ nhận được đoạn mã gồm 4 hoặc 6 chữ số để truy cập ứng dụng.

Tuy nhiên, việc xác minh 2 bước đôi lúc cũng mất khá nhiều thời gian. Khi tin nhắn được gửi đến, người dùng phải xem lướt qua vài lần để nhớ. Không may trong lúc đọc lỡ phân tâm và quên đi, họ buộc phải đọc lại lần nữa.

Các đoạn mã thường thay đổi sau một khoảng thời gian nhất định, nếu không nhớ kịp thì người dùng phải đọc lại mã mới. Việc này nếu diễn ra liên tục sẽ rất phiền phức.

Khi tin nhắn xác minh 2 bước được gửi đến, thiết bị hiển thị mã vừa nhận, người dùng chỉ việc bấm vào và mã sẽ được nhập.

Tự động điền là một trong những tính năng được yêu thích nhất trong iOS 12. Người dùng sẽ không còn gặp khó khăn khi ghi nhớ để nhập những con số.

Cách vận hành của tính năng khi kết hợp với xác minh 2 bước đúng là như “cá gặp nước”. Người dùng vẫn đang  mong đợi những cập nhật thú vị trong bản iOS 12 chính thức.

Apple đã giải quyết triệt để những chi tiết nhỏ giúp trải nghiệm người dùng ngày càng tốt hơn. Đây chính là điểm cộng khiến cho những flagship, các cập nhật nhỏ trong phần mềm từ công ty luôn thu hút được sự chú ý của giới công nghệ.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn