Gboard thử nghiệm tính năng soạn văn bản thông minh trên Google Messages

Sau khi Google tung bản beta của cấu hình bàn phím Gboard qua Play Store của Android, một số người dùng phiên bản mới đã nhận được tính năng Smart Compose (Soạn thông minh) trên Google Messages.

Smart Compose là tính năng hiển thị một vài từ gợi ý tiếp theo trong quá trình soạn văn bản, giúp người dùng soạn câu nhanh hơn bằng cách nhấn phím tab trên máy tính hoặc vuốt sang phải trên Android. Thật ra tính năng này từng ra mắt trong Gmail 2018, sau đó là Google Docs dành riêng cho khác hàng G Suite và bây giờ là Gboard.

Gboard thử nghiệm tính năng soạn văn bản thông minh trên Google Messages

Một số người dùng đã cập nhật beta cho Gboard nhận thấy ứng dụng Google Messages đang xuất hiện những đề xuất hoàn thành văn bản hữu ích. Tương tự trên Gmail và Docs, người dùng có thể vuốt sang phải trên văn bản nếu đề xuất phù hợp với từ bạn đang soạn thảo, sau đó tiếp tục gõ trên bàn phím. Vào lần đầu tiên tính năng này xuất hiện, hệ thống sẽ hiển thị một phần giải thích nhanh và hướng dẫn sử dụng đề xuất soạn thảo văn bản thông minh.

Hiện tại tính năng soạn thông minh đã được nâng cấp so với lần đầu tiên Google Messages đưa ra đề xuất soạn văn bản. Trước đây các ứng dụng SMS/MMS/RCS trả lời bằng một lần nhấn vào cụm từ hoặc nhãn dán được đề xuất. Mặt khác, Smart Compose còn cho phép bạn điều chỉnh văn bản sau khi đã chấp nhận cụm từ vừa đề xuất, thay vì gửi đi ngay lập tức như trước.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Smart Compose có được tích hợp vào phiên bản cụ thể nào của Google Messages không, hay chỉ Gboard. Nhưng chắc chắn thiết bị buộc phải cài đặt Gboard, vì chuyển sang một bàn phím thay thế khác, ví dụ SwiftKey, thì Smart Compose không hoạt động.

Hiện tại công cụ Soạn thông minh chỉ xuất hiện trên Google Message nhưng cũng có thể Google sẽ cho phép bật tính năng này trên những ứng dụng khác trong thời gian tới.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá