Một số YouTuber sau khi nhận được Pixel 3 XL đã thực hiện so sánh nhiều khía cạnh khác nhau với iPhone Xs Max, và kết quả thực sự không đáng mừng cho thiết bị của Google.

Tốc độ Google Pixel 3 XL thua kém iPhone Xs Max

Những chiếc Pixel 3 XL đầu tiên bắt đầu được trao cho người dùng vào tuần trước, đồng nghĩa là các YouTuber công nghệ đã bắt tay vào các cuộc so sánh khác nhau, bao gồm cả tốc độ, vốn rất được mong đợi so tài với bộ đôi iPhone Xs của Apple. Đáng buồn thay, kết quả không hề tốt cho điện thoại mới của Google. Không chỉ chậm hơn, ngay cả phần cứng của Pixel 3 cũng thua kém thế hệ iPhone 2018 của Apple.

Tung sản phẩm ra vào cuối tháng 10 là một bước đi sai lầm của Google. Chip Snapdragon 10nm 845 của Qualcomm sử dụng trong Pixel 3 đã bị coi là cũ vì các chip 7nm mới nhất được sử dụng cho cả 3 model 2018 của Apple, bao gồm cả mẫu iPhone Xr giá rẻ và 4 mẫu Huawei Mate 20 mới. Bên cạnh đó, chip 7nm Snapdragon 855 (8150) cũng đang tiến rất gần tới ngày ra mắt.

Ngay cả thế, phần cứng cũng không phải là vấn đề lớn nhất của Pixel 3. Trong các bài thử nghiệm, máy không đảm nhiệm tốt khả năng giữ ứng dụng chạy nền, có nghĩa sẽ mất một khoảng thời gian để tải chương trình. Kể cả khi chạy phiên bản Android mới nhất, Pixel 3 cũng không phải là model nhanh nhất vì phần mềm vẫn chưa được tối ưu hóa. Các mẫu iPhone cũng gặp vấn đề quản lý RAM với iOS 11.

Kênh YouTube EverythingApplePro chạy thử rất nhiều bài so sánh tốc độ của Pixel 3 XL và iPhone Xs Max, và điện thoại của Apple thắng hầu hết các bài kiểm tra, bao gồm cả bài so sánh tốc độ thời gian thực rất quen thuộc mỗi khi có một chiếc điện thoại mới ra mắt.

Mỗi điện thoại sẽ mở một loạt ứng dụng theo cùng thứ tự trong hai vòng. Vòng đầu tiên đo tốc độ của thiết bị và vòng thứ hai kiểm tra khả năng quản lý bộ nhớ vì các phần mềm tương tự được mở lại từ bộ nhớ tạm thời.

Google Pixel 3 XL nhanh hơn iPhone Xs Max khi bật máy và mở một số ứng dụng nhưng về tổng thể, sản phẩm của Apple vẫn vượt trội hơn. Pixel 3 XL cũng không thắng được các mẫu flagship Android khác như Galaxy S9 hay OnePlus 6, là máy sử dụng hệ điều hành Android nhanh nhất hiện nay.

AppleInsider cung cấp một video chi tiết về các bài kiểm tra benchmark giữa Pixel 3XL và iPhone Xs Max khác, bao gồm Geekbench 4, AnTuTu, Octane 2.0 và GFXBench.

Theo BGR