Tốc độ internet trung bình toàn cầu từ ngày 30/5/2017 đến ngày 29/5/2018 tăng 23%, theo kết quả đo từ 163 triệu bài thử nghiệm độc lập.

Tốc độ truy cập internet trung bình của thế giới tăng 23%

Cụ thể, tốc độ kết nối băng thông rộng trung bình hiện đạt 9,1 Mbps, tăng từ mức 7,4 Mbps của một năm trước, số liệu mới nhất từ M-Lab cho hay. M-Lab là công ty nghiên cứu liên kết với Google, Princeton và một số tổ chức khác như Viện Công nghệ mở (Mỹ).

Trong danh sách những quốc gia có tốc độ truy cập nhanh nhất thế giới, Mỹ đã cải thiện được xếp hạng khi tăng từ bậc 21 của năm 2017 lên bậc 20 trong năm nay. Dù chỉ nhảy được một bậc, tốc độ kết nối mạng trung bình của nền kinh tế lớn nhất thế giới lại cải thiện đáng kể, tăng từ 20 Mbps lên gần 26 Mbps.

Ở chiều ngược lại, Trung Quốc tụt từ 134 xuống vị trí 141 với tốc độ tải xuống chỉ đạt 2,4 Mbps.

Singapore là quốc gia đứng đầu thế giới về tốc độ truy cập internet trong cả năm 2017 và 2018, với tốc độ tải dữ liệu xuống tăng từ 55 Mbps lên 60 Mbps.

Syria và Somalia là những quốc gia kết nối mạng chậm nhất thế giới. Hai cái tên đứng cuối bảng xếp hạng vì tốc độ đạt chưa tới 1 Mpbs.

“Với tốc độ băng thông rộng trung bình tăng 23% chỉ trong vòng một năm, chúng ta có thể dễ dàng giả định về một bức tranh toàn cầu tích cực. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ hơn, chúng ta sẽ thấy sự tăng trưởng đó tập trung chủ yếu ở tốp trên”, chuyên gia phân tích viễn thông tiêu dùng tại Cable – Dan Howdle cho biết.

Nói cách khác, các quốc gia vốn có tốc độ truy cập mạng nhanh thì ngày càng nhanh hơn trong khi những quốc gia ở cuối bảng xếp hạng mỗi ngày một chậm chạp đi. Châu Âu, Mỹ và các trung tâm kinh tế phát triển tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương như Singapore, Nhật Bản, Đài Loan và Hong Kong (Trung Quốc) đang dẫn đầu thế giới về tốc độ truy cập và mức độ ổn định của băng thông rộng.

“Điều này chứng tỏ có mối quan hệ giữa tốc độ internet với sức khỏe của nền kinh tế,” Dan nói.

 

Theo BGR

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá