góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Top 10 phụ nữ thành công nhất trong giới kinh doanh

Fortune vừa công bố danh sách những phụ nữ thành công nhất giới kinh doanh năm 2017. Có nhiều gương mặt đại diện mới xuất hiện trong danh sách. Đặc biệt Marry Barra, Chủ tịch và Giám đốc điều hành General Motors, duy trì vị trí dẫn đầu của mình trong năm thứ ba liên tiếp.

Bà Marry Barra, Chủ tịch và Giám đốc điều hành General Motors.

Fortune là một tạp chí kinh doanh đa quốc gia, được phát hành và sở hữu bởi Time, có trụ sở chính tại New York.

Ấn phẩm được thành lập bởi Henry Luce vào năm 1929. Bên cạnh tạp chí Forbes và Bloomberg, Businessweek, tạp chí được biết đến nhiều bởi Fortune 500, một bảng xếp hạng các công ty theo doanh thu mà nó đã xuất bản hàng năm từ năm 1955.

Mời bạn xem bảng xếp hạng top 10 phụ nữ thành công nhất do tạp chí Fortune đưa ra bên dưới.

1. Mary Barra

Mary Barra là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của General Motors. Đây là năm thứ ba liên tiếp bà duy trì vị trí dẫn đầu của mình.

General Motors là hãng sản xuất ô tô Hoa Kỳ, đóng trụ sở ở Detroit, tiểu bang Michigan. Đây đã là hãng sản xuất ô tô lớn thứ hai thế giới, sau Toyota (theo xếp hạng doanh số toàn cầu năm 2008).

Hãng này sản xuất xe hơi và xe tải tại 34 quốc gia. GM sử dụng 244,500 nhân công trên toàn thế giới, bán và cung cấp xe dịch vụ ở 140 quốc gia. Năm 2008, 8,35 triệu chiếc xe hơi và xe tải của GM đã được bán ra trên toàn cầu dưới các thương hiệu Buick, Cadillac, Chevrolet, GMC, Opel, Vauxhall, Holden và Wuling.

2. Indra Nooyi

Indra Nooyi là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của PepsiCo Ấn Độ. Dưới sự lãnh đạo của cô, lợi nhuận của Pepsico đã tăng 16% theo thống kê vào năm 2016.

3. Marilyn Hewson

Martin Marillyn Hewson là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Lockheed Martin, Công ty Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ.

Chính phủ Mỹ là khách hàng lớn nhất của công ty, nơi họ được hưởng lợi chính trong việc gia tăng ngân sách quốc phòng của Nhà Trắng. Dưới sự lãnh đạo của bà, giá cổ phiếu của Lockheed đã tăng 26% trong năm qua.

4. Abigail Johnson

Abigail Johnson là Chủ tịch và Giám đốc điều hành Fidelity Investments. Fortune cho biết dưới sự lãnh đạo của bà, công ty đã đạt được doanh thu 15,9 tỷ đô la trong năm 2016.

5. Sheryl Sandberg

Sheryl Sandberg là COO (Giám đốc điều hành) mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook. Fortune báo cáo rằng dưới sự lãnh đạo của cô, Facebook đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong năm 2016 (tăng 57%, lên đến 26,9 tỷ USD).

Năm ngoái Sandberg thường xuyên xuất hiện trên truyền thông, nói lên các vấn đề về sức khỏe và nhập cư. Thậm chí cô còn viết sách kể về nỗi đau mang tên Optione B. Quyển sách của cô đứng đầu danh sách bán chạy nhất Quý I.

6. Ginni Rometty

Ginni Rometty là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của IBM. Bà là người phụ nữ đầu tiên trở thành người đứng đầu hãng.Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc điều hành, bà giữ chức Phó chủ tịch cấp cao và điều hành Nhóm Bán hàng, Tiếp thị và Chiến lược ở IBM.

7. Meg Whitman

Meg Whitman là CEO của Hewlett Packard Enterprise, một công ty công nghệ thông tin doanh nghiệp đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Palo Alto, California. Theo một vài báo cáo gần đây, Whitman thậm chí đang được lựa chọn cho vị trí CEO Uber.

8. Safra Catz

Đồng giám đốc điều hành Safra Catz của Oracle được xếp thứ 8 trong danh sách. Vai trò hiện tại của Catz là dẫn đầu 5,000 kỹ sư, nhân viên bán hàng và các nhân viên khác. Tăng cường kinh doanh điện toán đám mây phục vụ các doanh nghiệp công nghệ cao.

9. Phebe Novakovic

Phebe Novakovic là Chủ tịch và Giám đốc điều hành General Dynamics, một công ty hàng không và vũ trụ Mỹ. Vào năm 2014, cô được liệt kê là người phụ nữ quyền lực nhất thứ 56 trên thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.

10. Ruth Porat

Ruth Porat giữ vị trí Phó chủ tịch và Giám đốc tài chính của Google (thuộc Alphabet). Kể từ khi Porat đảm nhiệm vị trí CFO vào tháng 5 năm 2015, cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 70%. Hiện Alphabet là công ty có giá trị thứ hai trên thế giới sau Apple.

Tham khảo: Wikipedia, Financial Express

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version