Bên cạnh những công nghệ mới như hỗ trợ 5G, màn hình gập, camera thò thụt, cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình… thời lượng pin cao luôn là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu khi chọn mua điện thoại.

Thông thường, một chiếc điện thoại có thể sử dụng cả ngày không cần phải sạc thêm pin sẽ được người dùng đánh giá cao vì độ tiện lợi. Bài viết giới thiệu 5 mẫu smartphone có thời lượng pin dài nhất trên thị trường hiện nay, được thử nghiệm trong điều kiện phát video liên tục trên chế độ máy bay.

Apple iPhone XR

Top 5 smartphone thời lượng pin tốt nhất hiện nay

Máy có thể sử dụng trong 19 tiếng 53 phút, là smartphone có thời lượng pin cao nhất trong ba mẫu iPhone mới dù chỉ có dung lượng 2.942 mAh. Đạt được điều này vì iPhone XR được trang bị màn hình LCD độ phân giải thấp hơn so với màn hình OLED của iPhone XS nên không tốn nhiều dung lượng, thời gian sử dụng được lâu hơn. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh của máy vẫn được đánh giá cao.

Ngoài ra, iPhone XR còn ghi điểm vì kích thước vừa phải dễ cầm nắm, đa dạng màu sắc, nhiều tính năng như Face ID, sạc không dây… Máy không khác biệt nhiều so với iPhone XS nhưng giá phải chăng hơn.

Samsung Galaxy S10 Plus

Top 5 smartphone thời lượng pin tốt nhất hiện nay

Galaxy S10 Plus sử dụng viên pin 4.100 mAh, thời gian sử dụng lên đến 21 giờ, nhiều hơn phiên bản chuẩn 3 tiếng. Máy được đánh giá là smartphone Android tốt nhất thị trường hiện nay, với màn hình AMOLED 6,4 inch tràn viền, màu sắc sinh động, cảm biến vân tay dưới màn hình. Ngoài ra, máy còn có thể sạc nhanh bằng công nghệ không dây Fast Wireless Charging 2.0 công suất 15W, đầy pin trong 1 tiếng 50 phút.

Tuy nhiên, nếu đang băn khoăn về mức giá của sản phẩm, bạn có thể cân nhắc chọn Galaxy S10 với thời lượng pin 18 giờ, giá phải chăng hơn và có một số tính năng tương đương.

Huawei P30 Pro

Top 5 smartphone thời lượng pin tốt nhất hiện nay

Đây là dòng điện thoại chuyên về nhiếp ảnh của Huawei, máy có 4 camera, trong đó 3 camera chụp chế độ rộng (40MP), siêu rộng (20MP) và zoom quang 5X (8MP), còn lại là camera TOF hỗ trợ chụp ảnh xóa phông.

Huawei P30 Pro được đánh giá cao với ngoại hình đẹp, cấu hình mạnh và cảm biến vân tay dưới màn hình nhạy. Đây là smartphone pin dung lượng cao nhất hiện nay với dung lượng lên đến 4.200 mAh, hoạt động liên tục trong 22 giờ 57 phút. Huawei P30 cũng có tuổi thọ pin ấn tượng, dung lượng 3.650 mAh có thể sử dụng liên tục đến 21 giờ 31 phút.

Samsung Galaxy Note 9

Top 5 smartphone thời lượng pin tốt nhất hiện nay

Galaxy Note 9 được nhiều người yêu thích vì màn hình tràn viền thời thượng 6,4 inch, nhận diện khuôn mặt, mống mắt an toàn, camera selfie nhiều tuỳ chỉnh, camera kép chụp ảnh xoá phông, bút S Pen đa năng có thể điều khiển tự động khi chụp ảnh, thuyết trình… Viên pin Galaxy Note 9 có dung lượng 4.000 mAh, sử dụng được trong 19 giờ 20 phút.

LG V50 ThinQ

Top 5 smartphone thời lượng pin tốt nhất hiện nay

Đây là smartphone đầu tiên của LG hỗ trợ kết nối 5G. V50 ThinQ được trang bị pin 4.000 mAh, thời lượng lên đến 17 giờ 49 phút. Máy sử hữu 5 camera, có jack cắm tai nghe, hỗ trợ chống bụi, chống nước theo tiêu chuẩn IP68. Tuy nhiên, V50 ThinQ không được đánh giá cao về thiết kế với phần notch lớn, viền dày.

Theo CNet