Top video được xem nhiều nhất YouTube: Gangnam Style bị See You Again vượt mặt nhanh chóng

BBC News mới đây thông tin cho biết clip See You Again của Wiz Khalifa đã có đến 2,895 tỷ lượt xem, đánh bại kỷ lục cũ Gangnam Style với thời gian tải lên chỉ 2 năm. 

Top video được xem nhiều nhất YouTube: Gangnam Style bị See You Again vượt mặt nhanh chóng

Dù rằng video clip “See You Again” không có phong cách vũ đạo hấp dẫn, điều đã giúp “Gangnam Style” trở thành một bản hit, nó vẫn tạo cho mình một sức hút riêng. Bài hát này đã được làm nhạc nền của phim bom tấn Furious 7 vào năm 2015. Đây là phần thứ bảy của một trong những bộ phim thương mại phổ biến nhất trong lịch sử.

“See You Again” cũng đóng vai trò tưởng niệm cho nam diễn viên điển trai yểu mệnh Paul Walker. Trong clip có xen kẽ những cảnh của Walker từ những tập trước trong loạt phim Furious.

BBC cho biết số lần xem của “Gangnam Style” từng quá lớn. Đến mức năm 2014, YouTube phải nâng cấp bộ đếm từ một số nguyên 32-bit sang 64-bit. Hiện nay một vài video đã vượt qua con số 2 tỷ lượt xem, như “Sorry” của Justin Bieber và “Uptown Funk” của Mark Ronson với Bruno Mars. “Despacito” của Luis Fonsi đã có hơn 2.485,501,000 lượt xem dù chỉ vừa được phát hành trong năm nay.

Top 5 video có lượt xem nhiều nhất YouTube

1. Wiz Khalifa – See You Again ft. Charlie Puth [Official Video] Furious 7 Soundtrack (2,9 tỷ)

2. PSY – GANGNAM STYLE(강남스타일) M/V (2,89 tỷ)

3. Justin Bieber – Sorry (PURPOSE : The Movement) (2,63 tỷ)

4. Mark Ronson – Uptown Funk ft. Bruno Mars (2,55 tỷ)

5. Luis Fonsi – Despacito ft. Daddy Yankee (2,5 tỷ)

Tham khảo: TheVerge