Trải nghiệm thanh toán bằng Samsung Pay: có thêm lý do để thẻ ATM ở nhà

Với sự tiện lợi của dịch vụ Samsung Pay, mình đã có thể bỏ bớt chiếc thẻ ATM ở nhà – à, trừ việc cần đi rút tiền vì hiện chưa có máy ATM nào hỗ trợ rút bằng điện thoại cả.

Trải nghiệm thanh toán bằng Samsung Pay: có thêm lý do để thẻ ATM ở nhà

Đã có dịp trải nghiệm tại buổi ra mắt chính thức chiếc Samsung Galaxy Note8 cùng dịch vụ Samsung Pay. Tuy vậy với mình thì đó cũng chỉ dừng ở bước thị phạm – tất cả đã được cài đặt (setup) sẵn. Từ việc đã gắn thẻ, nhập passcode mặc định, và tới thì chỉ cần cầm máy quẹt vào, bấm tiền rồi nhập 4 số 0 (bình thường mình chả thể đặt PIN ATM đơn giản thế – mà chắc ai cũng vậy).

Khi nhận máy Galaxy Note8 để trải nghiệm từ Samsung, việc đầu tiên là mình đã thử thêm thẻ ATM đang dùng vào (mình xài VCB). Và mới đây mình đã thử dùng dịch vụ Samsung Pay để thanh toán cho hoá đơn nước ở chỗ quán một người quen.

Quy trình mình đã thực hiện thanh toán bằng Samsung Pay như sau: 

1. Mình mở ứng dụng Samsung Pay trên Note8 bằng cách mở nút nguồn + vuốt từ dưới màn hình lên.

2. Màn hình Samsung Pay xuất hiện, mình chọn hình thức xác minh là bảo mật mống mắt (đã cài đặt trước đó)

3. Màn hình sẽ xuất hiện hình thẻ và câu “đặt lưng thiết bị lên đầu đọc thẻ” (hình dưới).

Trải nghiệm thanh toán bằng Samsung Pay: có thêm lý do để thẻ ATM ở nhà

4. Mình chạm máy Note8 vào máy thanh toán, thấy hiện hình chữ NAPAS và dãy số là biết chắc máy đã nhận, lúc này thì cần thao tác trên máy thanh toán.

5. Nhớ lại giai đoạn đã trải nghiệm tại buổi ra mắt, mình bấm nút màu xanh lá (góc phải), màn hình sẽ hiện thông báo yêu cầu nhập số tiền.

6. Nhập xong, mình bấm nút màu xanh để xác nhận. Tiếp đến là nhập mã PIN của thẻ ATM, nhập đúng bấm nút xanh lần nữa là máy báo thanh toán. Rất nhanh, màn hình ứng dụng Samsung Pay cũng thông báo mình đã thanh toán hoàn tất.

Video thực hiện thanh toán bằng Samsung Pay

Tổng kết 

Trong ví của mình, thứ ít được sử dụng nhất thường là thẻ CMND và thẻ ATM. Với CMND thì cần mang theo người khi đi đường, thì riêng thẻ ATM mình lại không có nhu cầu quá nhiều (không ai đi rút tiền mỗi ngày).

Chính vì vậy, việc đưa thẻ ATM vào hẳn chiếc Samsung Pay đã giải toả nỗi lo phải mang cả thẻ này trong ví. Việc thúc đẩy thanh toán di động, theo mình là một giải pháp đáng hoan nghênh. Có điều vẫn còn khá nhiều dịch vụ vẫn chưa chấp nhận thanh toán bằng giải pháp dùng thẻ.

Thêm vào đó, một phần các nhân viên thường có tình trạng nghi ngại. Mình được nghe nhiều trường hợp các nhân viên dù có máy quẹt thẻ (POS) thuộc NAPAS nhưng vẫn có sự nghi ngại, vì giải pháp này thì nhân viên cần đưa cho khách hàng để bấm mã PIN bí mật vào.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá