Bài mới

7 trang web và ứng dụng tự học guitar hiệu quả từ cơ bản đến nâng cao

0
7 trang web và ứng dụng tự học guitar hiệu quả từ cơ bản đến nâng cao

Nếu bạn đang muốn tự học guitar mà không có thời gian, cũng chưa biết bắt đầu từ đâu, hoặc bạn đã biết đàn và cần tìm thêm bài tập để tự luyện ở nhà thì có thể tham khảo 7 website và ứng dụng được giới thiệu trong bài viết này.

Guitar là loại nhạc cụ tương đối dễ học và nhanh biết chơi. Cách học đơn giản nhất tất nhiên là đăng ký một lớp chuyên nghiệp để được giáo viên hướng dẫn cụ thể và bài bản. Nhưng không phải ai cũng sắp xếp được thời gian và đủ chi phí để đi học trực tiếp với giáo viên. Thay vào đó, bạn có thể tham khảo một số trang web và ứng dụng trực tuyến để tìm cho mình một cách tự học guitar hiệu quả và phù hợp nhất cho bản thân.

Tất cả những gì bạn cần là một cây đàn guitar điện hoặc acoutic, bộ chỉnh đàn, amp và dây cáp (với guitar điện). Nếu thích, bạn có thể tự trang bị thêm một số phụ kiện như dây đeo hoặc giá đỡ đàn. Vậy, điều gì là quan trọng nhất trong quá trình tự học guitar? Học qua trang web và ứng dụng có những lợi thế gì?

Những ưu điểm của việc học guitar trực tuyến:

  • Các khóa học được thiết kế chuyên nghiệp: lồng ghép những thông tin cơ bản về guitar. Những bài học trong đó được thiết kế bởi các nhạc sĩ và giáo viên nhiều kinh nghiệm, đảm bảo cấu trúc dễ hiểu cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ được hướng dẫn từng bước, tiến bộ từ từ về mặt kỹ thuật
  • Nhiều bài học: Guitar dễ học hơn so với những nhạc cụ khác, nhưng để chơi hay và chuyên nghiệp bạn phải mất nhiều năm tập luyện. Các trang web và phần mềm sẽ hỗ trợ bạn luyện tập với hàng ngàn bài tập đa dạng từ cơ bản đến nâng cao.
  • Bài tập luyện ngón đa dạng: Ngoài việc học đánh các nốt tạo thành hợp âm, bạn còn phải luyện ngón sao cho khéo léo. Các trang web và ứng dụng dạy guitar có rất nhiều bài tập giúp bạn loại bỏ những thói quen xấu và chơi đàn thành thạo hơn.
  • Dễ sử dụng: Giai đoạn khởi đầu học một loại nhạc cụ mới lúc nào cũng khó khăn. Khi chọn học thông qua web và ứng dụng, có rất nhiều bài học vỡ lòng giúp bạn làm quen với nhạc cụ. Ngoài ra, bạn cũng rất dễ tìm các diễn đàn cộng đồng hỗ trợ khi có thắc mắc về kiến thức.

Dưới đây là 7 trang web và ứng dụng hỗ trợ bạn tự học guitar hiệu quả, tiết kiệm chi phí mà không mất quá nhiều thời gian.

Guitar Tricks

Guitar Tricks là một trong những ứng dụng dạy guitar đơn giản và dễ học nhất. Với phần mềm này, bạn sẽ được dạy theo ngữ cảnh cụ thể, ví dụ một bài hát nổi tiếng nào đó để hiểu những khái niệm cơ bản ngay từ đầu. Có nhiều bài học khác nhau với đủ thể loại cho bạn thoải mái lựa chọn.

Khi đăng ký thành viên, bạn sẽ có 24 bài học miễn phí, nhưng chỉ được cấp quyền truy cập vào một số tài liệu hướng dẫn, tham khảo kỹ thuật và bị hạn chế chọn giảng viên hoặc nghệ sĩ. Nếu trả phí đăng ký 19,95 USD/tháng, bạn sẽ không phải nhận quảng cáo và có toàn quyền truy cập vào hơn 11.000 bài học, hướng dẫn, tài liệu tham khảo, kỹ thuật luyện tập, máy đếm nhịp và bộ chỉnh.

Ngoài ra, bạn có quyền chọn người hướng dẫn, nghệ sĩ, đánh dấu trang, lưu lịch sử bài học và truy cập vào tất cả các tính năng cộng đồng. Nhìn chung, mức giá này phù hợp với chất lượng bài học và lượng kiến thức đồ sộ mà ứng dụng cung cấp.

Justin Guitar: kho kiến thức dồi dào và miễn phí

Nếu bạn muốn có những bài học chất lượng nhưng không muốn tốn quá nhiều chi phí thì có thể xem xét Justin Guitar. Ứng dụng này miễn phí nhưng cung cấp hơn 1.000 bài cho người từ mới bắt đầu học guitar đến chuyên nghiệp.

Các bài học được hỗ trợ bởi những người chơi guitar nổi tiếng như Steve Vai và Brian May. Với hàng trăm bài hát nổi tiếng, trợ lý luyện tập và hệ thống bài học được phân loại các màu theo từng cấp độ, bạn có thể dễ dàng tự theo dõi tiến trình học của bản thân. Ngoài các bài hát, bạn còn được học về thang âm, chế độ, hợp âm, hợp âm rải (arpeggios) cùng những kiến ​​thức cơ bản khác về guitar. Đây thực sự là một nguồn kiến thức miễn phí tuyệt vời, hỗ trợ trên cả iOS lẫn Android.

Yousician: ứng dụng cho người mới bắt đầu

Yousician là chương trình tự học guitar tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Một trong những tính năng nổi bật nhất của ứng dụng là cho phép bạn chọn lộ trình học phù hợp: guitar lead (chơi ngẫu hứng), guitar nhịp điệu hoặc học toàn diện với các bài học từ các kỹ năng cơ bản như luyện nghe hợp âm. Bạn có thể sử dụng dịch vụ với giá 14 USD/ tháng trên cả trang web, iOS lẫn Android.

Trong quá trình tự học guitar, bạn sẽ được phản hồi về thời gian và độ chính xác của nhịp điệu khi chơi bài hát. Ngoài ra, Yousician còn cung cấp các bài học lý thuyết âm nhạc cơ bản, dạy điều chỉnh nhạc cụ và cách ghi bản nhạc không dùng nốt (tablature) cho guitar.

TakeLessons: Có giáo viên dạy theo thời gian thực

Nếu bạn muốn học guitar trực tiếp với nhạc sĩ dưới hình thức trực tuyến thì TakeLessons là dịch vụ dành cho bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu mà mức giá sẽ khác nhau, nhưng chi phí cho mỗi khóa học trung bình từ 30 USD/bài trở lên và bạn sẽ được bảo hiểm bởi ứng dụng.

Thật tuyệt khi có một người chuyên nghiệp hướng dẫn bạn chơi guitar, chỉnh những điểm sai, hướng dẫn cho bạn từng kỹ thuật luyện ngón tay và kịp thời cung cấp cho bạn những kiến thức còn thiếu sót. Ngoài ra, TakeLessons còn có thể giúp thiết lập các bài học trực tiếp, được đồng bộ hóa trên các thiết bị iOS, Android và cả máy tính cá nhân để bạn có thể học ở bất cứ đâu.

Dĩ nhiên bạn sẽ được quyền xem hồ sơ giảng viên, tìm hiểu phong cách chơi nhạc, kinh nghiệm, tỷ lệ bài học… trước khi quyết định chọn người đó hướng dẫn mình.

Coach Guitar: Tập trung vào thực hành

Thật ra không phải ai học guitar cũng quan tâm đến nhạc lý và các kiến thức chuyên sâu về âm nhạc. Coach Guitar (giá 19,99 USD/tháng hoặc 53,99 USD/năm) chỉ thiên về thực hành. Ứng dụng này có phương pháp mã hóa màu, được thiết kế giúp bạn luyện chơi bài hát mà mình yêu thích chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Coach Guitar có hơn 1.000 bài hát cùng một thư viện bài học đồ sộ được bổ sung mới mỗi tuần. Bạn có thể sắp xếp bài hát theo thể loại và bài học theo mức độ khó hoặc theo xu hướng. Coach Guitar có sẵn phiên bản web, hỗ trợ iOS và Android.

Fender Play: video ngắn đơn giản và dễ học

Đây là dịch vụ dạy guitar trực tuyến của nhà sản xuất guitar nổi tiếng Fender. Các bài học trong Fender Play rất đơn giản và dễ hiểu, hướng dẫn cụ thể cách chơi các nốt, thang âm, hợp âm và bài hát. Toàn bộ các kỹ năng đều được hướng dẫn và chỉ dạy bởi các nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp.

Fender Play có giá 10 USD/ tháng với hàng trăm bài hát trong thư viện bài học đủ thẻ loại từ pop, blues, rock, country. Điểm đặc biệt là những bài học và hướng dẫn trong Fender Play rất ngắn, vì vậy bạn không cần phải sắp xếp 1-2 giờ trong lịch trình của mình để đến lớp và học với giảng viên. Thay vào đó, bạn có thể tự học guitar ở bất cứ đâu.

Ultimate Guitar Pro: Dành cho người đã có kiến thức về guitar

Nếu bạn đã biết cách chơi guitar và chỉ muốn một nơi có các tab (bản phổ nhạc không dùng nốt dành riêng cho guitar) đáng tin cậy để luyện tập mỗi ngày thì Ultimate Guitar Pro là dịch vụ phù hợp với bạn. Với 25 USD/năm, bạn có thể tìm thấy hơn 1 triệu bản tab của các bài hát nổi tiếng trên thế giới được phân loại theo thể loại và xếp hạng theo biểu đồ.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [63]. Điểm trung bình: [4/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version