Là phiên bản rút gọn về dung lượng bộ nhớ RAM và số “chấm” ở camera, còn lại OPPO F5 Youth lại cho thấy trải nghiệm không hề thua kém đàn anh.

Trên tay OPPO F5 Youth: nhẹ hơn F5, camera vẫn selfie vẫn đẹp

Phiên bản OPPO F5 Youth được rút gọn một chút về cấu hình nhưng vẫn giữ trải nghiệm tương đồng với chiếc F5 cho thấy hãng điện thoại OPPO đang muốn nhanh chóng bao phủ phân khúc smartphone tầm trung bởi những chiếc điện thoại có màn hình tràn viền tỉ lệ 18:9.

OPPO F5 Youth vẫn sở hữu màn hình Full HD tỉ lệ 18:9 với kính cường lực Gorilla Glass. Kích thước 6 inch nhưng nhờ tỉ lệ mới cùng với đường viền rất mỏng đã giúp cho máy có kích thước chỉ tương đương với chiếc smartphone màn hình 5,5 inch. F5 Youth chạy trên nền tảng hệ điều hành Color OS 3.1 mới nhất (xây dựng trên Android 7.1) với khả năng hoạt động mượt mà cùng nhiều trải nghiệm riêng biệt.

Camera với công nghệ AI mới cũng là một trong những đặc điểm đáng chú ý. Theo OPPO, phiên bản camera selfie công nghệ AI giúp có khả năng tự động nhận dạng khuôn mặt người dùng và càng chụp sẽ càng tối ưu để bức ảnh selfie trông thật tự nhiên nhưng cũng rực rỡ hơn.

Ảnh trên tay OPPO F5 Youth

Trên tay OPPO F5 Youth: nhẹ hơn F5, camera vẫn selfie vẫn đẹp Trên tay OPPO F5 Youth: nhẹ hơn F5, camera vẫn selfie vẫn đẹp Trên tay OPPO F5 Youth: nhẹ hơn F5, camera vẫn selfie vẫn đẹp Trên tay OPPO F5 Youth: nhẹ hơn F5, camera vẫn selfie vẫn đẹp Trên tay OPPO F5 Youth: nhẹ hơn F5, camera vẫn selfie vẫn đẹp Trên tay OPPO F5 Youth: nhẹ hơn F5, camera vẫn selfie vẫn đẹp Trên tay OPPO F5 Youth: nhẹ hơn F5, camera vẫn selfie vẫn đẹp

Một số ảnh chụp từ camera sau và trước của OPPO F5 Youth

Dưới đây là một số ảnh chụp từ chiếc OPPO F5 Youth.

Camera sau:

Ảnh chụp từ camera sau trên OPPO F5 Youth

Ảnh chụp từ camera sau trên OPPO F5 Youth
Ảnh panorama

Ảnh chụp từ camera sau trên OPPO F5 Youth

Ảnh chụp selfie từ OPPO F5 Youth

Những bức ảnh trên chỉ thực hiện thao tác hiệu chỉnh kích thước và chèn chữ, chưa qua xử lý màu sắc sáng tối. Mình thử coi exif một số ảnh chụp selfie trong môi trường tối thì thấy F5 Youth đẩy tốc độ màn trập chỉ còn 1/10, với tốc độ này khả năng chụp không bị rung nhoè là hơi khó, dù mình có bật đèn Flash màn hình thì tốc độ cũng không nhanh hơn.

Nhìn chung, F5 Youth cho chất lượng ảnh chụp selfie ở mức hài lòng khá cao, ở môi trường hơi thiếu sáng (chiều gần tối) mà ảnh cho ra vẫn khá sáng. Ảnh chụp selfie ở chế độ xoá phông nền vẫn còn giữ được các chi tiết mảnh như sợi tóc (dù một số đã bị thuật toán làm mờ hẳn).

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]