Hiện người dùng có thể sử dụng trình duyệt Opera Mini để chia sẻ ảnh, video và tập tin âm thanh mà không cần phải kết nối Internet.

Trình duyệt Opera Mini đã hỗ trợ chia sẻ tập tin ngoại tuyến

Chia sẻ tập tin ngoại tuyến đã phổ biến trên nhiều ứng dụng độc lập, nhưng Opera Mini là trình duyệt đầu tiên hỗ trợ tính năng này. Người dùng có thể chuyển file qua lại một cách dễ dàng giữa các thiết bị khi không có Wi-Fi mà không cần lo tốn dữ liệu di động.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần truy cập phần chia sẻ tập tin trong mục cài đặt trình duyệt, sau đó chọn gửi hoặc nhận file từ thiết bị của người khác. Opera Mini sẽ cung cấp mã QR để hỗ trợ thiết lập giữa hai thiết bị, người dùng chỉ cần quét mã này để kết nối.

Làm thế nào để chia sẻ tập tin ngoại tuyến với Opera Mini?

Andrzej Czarnecki của Opera giải thích: “Trình duyệt Opera Mini tạo kết nối mạng riêng an toàn giữa các thiết bị thông qua Wi-Fi trực tiếp, đảm bảo gửi/nhận tập tin thành công với tốc độ nhanh hơn gấp 200 lần so với Bluetooth. Ưu điểm của phương thức này là kết nối bằng Wi-Fi an toàn và không bị hỏng giữa chừng trong quá trình chia sẻ tập tin.”

Ngoài ra, Opera Mini còn hỗ trợ chia sẻ tập tin ngoại tuyến trực tiếp trong trình quản lý tải xuống. Tiện ích này giúp bạn chuyển tập tin vừa tải xuống sang thiết bị khác một cách dễ dàng mà không cần điều hướng thủ công (lưu trữ vào điện thoại rồi mới chia sẻ). Người dùng có thể tải ứng dụng Opera Mini từ Google Play Store để trải nghiệm tính năng mới.

Theo Neowin