Trợ lý ảo Alexa Amazon đã có thể đặt làm mặc định trên Android

Alexa đã có thể đặt làm trợ lý ảo mặc định của hệ điều hành Android và kích hoạt bằng cách giữ phím Home.

Trợ lí ảo Alexa Amazon đã có thể đặt làm mặc định trên Android

Trước đây, bạn chỉ có thể đổi Cortana của Microsoft làm trợ lý ảo mặc định thay cho Google trên các thiết bị Android.

Cách thiết lập Alexa trên các thiết bị Android sẽ khác nhau tùy từng loại máy, nhưng điểm chung là bạn cần cập nhật Alexa lên phiên bản mới nhất sau đó truy cập vào phần cài đặt trong mục “Ứng dụng Trợ lý” để thay đổi trợ lý mặc định.

Các chức năng của Alexa trên Android vẫn còn khá ít. Đáng tiếc nhất là Alexa chưa thể mở bản đồ hay tạo một cuộc gọi, cũng không thể kích hoạt bằng giọng nói như một số trợ lý ảo khác. Tuy nhiên trong thời gian tới chắc chắn Amazon sẽ cân nhắc để tích hợp hoàn toàn trợ lý ảo này với hệ điều hành Android.

Trợ lí ảo Alexa Amazon đã có thể đặt làm mặc định trên Android

Những người dùng trên Reddit đã xác nhận nhìn thấy tùy chọn mới để thêm Alexa làm trợ lý ảo mặc định trên những thiết bị Google Pixel 2, One Plus 5, One Plus One, Xperia, Moto G5 Plus, Essential Phone 1, Samsung Galaxy Note 8/S8 Plus/S9.

Alexa là gì ?

Alexa là một trợ lý ảo được cài đặt sẵn cho loa thông minh Amazon Echo, mang đến khả năng nghe và thực hiện các mệnh lệnh mà bạn đưa ra.

Khi người dùng đưa ra câu hỏi cho Amazon Echo sẽ nhận được câu trả lời giống trên Siri, chính là nhờ trợ lý ảo được tích hợp bên trong. Với Alexa trên Amazon Echo, chỉ cần nói “Alexa”, bạn có thể yêu cầu cập nhật tin tức, thiết lập danh sách những việc cần làm, cài bộ đếm giờ, báo thức, chơi nhạc và rất nhiều thứ khác nữa.

  Apple Watch bán tốt nhưng thị phần của Apple đang giảm

Alexa cũng có thể tương tác với rất nhiều thiết bị gia dụng thông minh trong nhà vì thế mà bạn cũng có thể yêu cầu tăng nhiệt độ phòng sưởi hay giảm ánh sáng đèn xuống.

Theo TheVerge