góc quảng cáo, cám ơn bạn

Trung Quốc cấm bán 7 dòng iPhone

Tòa án Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu và bán 7 sản phẩm của Apple như iPhone 6s/ 6s Plus, 7/7 Plus, 8/8 Plus và X tại Đại lục.

Theo The Verge, Qualcomm vừa giành được thắng lợi trong một cuộc chiến pháp lý với Apple khiến một số mẫu iPhone cũ bị cấm bán tại Trung Quốc. Nghĩa là, ngoại trừ những dòng vừa ra mắt hồi tháng 9, thì các model cũ hơn sẽ không còn xuất hiện trên thị trường đầy béo bở này nữa.

Tòa án Phúc Châu tại Trung Quốc cho rằng Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế của nhà sản xuất chip trong việc thay đổi kích thước hình ảnh và quản lý ứng dụng. Vụ kiện đã làm ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của nhà Táo ở thị trường lớn nhất dành cho smartphone.

Theo đó, một số sản phẩm như iPhone 6s/6s Plus, 7/7 Plus, 8/8 Plus và X đã bị cấm nhập khẩu và bán tại Đại Lục. Đồng thời, tại thời điểm lệnh cấm được ban hành, giá cổ phiếu của Apple cũng giảm gần 30% so với tháng 9/2018.

Tuy nhiên, Apple cho biết, phán quyết chỉ ảnh hưởng đến những dòng iPhone cũ chạy hệ điều hành iOS 11. Điều này có nghĩa, hãng có thể dễ dàng thay đổi lệnh cấm bằng cách cập nhật hệ điều hành mới cho những mẫu điện thoại trên.

Trong một tuyên bố với Reuters, Apple nhận xét: “Việc Qualcomm cố gắng cấm bán những sản phẩm của chúng tôi là động thái tuyệt vọng của một công ty có hành vi vi phạm pháp luật, hiện đang bị các cơ quan quản lý trên thế giới điều tra”.

Qualcomm đã bị Ủy ban Thương mại Đài Loan phạt một khoản tiền lên tới 23,4 tỷ Đài tệ (tương đương 774,14 triệu USD) vì vi phạm luật chống độc quyền trong công nghệ chip.

Bên cạnh đó, Apple cũng đã gởi yêu cầu lên tòa án để kháng cáo lệnh cấm trên. Đồng thời đưa ra thông báo “Tất cả phiên bản iPhone vẫn được bày bán tại Trung Quốc”.

Mặc dù vậy, hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới vẫn kiên quyết bảo vệ lập trường của mình. Ông Don Rosenberg, cố vấn Qualcomm nói: “Apple vẫn đang hưởng lợi từ tài sản trí tuệ của chúng tôi, trong khi từ chối bồi thường”.

Qualcomm là nhà cung cấp công nghệ quan trọng cho các thương hiệu smartphone đang phát triển tại Bắc Kinh như Xiaomi Corp, Oppo, Vivo và OnePlus. Trong khi Apple cạnh tranh trực tiếp với Huawei Technologies Co Ltd, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu của Trung Quốc.

Theo The Verge.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version