Trung Quốc tẩy chay chú heo Peppa Pig sau gấu Winnie the Pooh

Peppa Pig vừa bị xóa sổ hoàn toàn trên mạng internet ở Trung Quốc vì bị xem là biểu tượng của sự phản văn hóa và tội phạm có tổ chức.

Trung Quốc tẩy chay Peppa Pig sau Winnie the Pooh

Peppa Pig vốn là nhân vật trong một chương trình TV dành cho trẻ em mẫu giáo ở Anh. Tuy nhiên, chú lợn này mới đây đã bị gỡ bỏ hoàn toàn khỏi trang video nổi tiếng Douyin của Trung Quốc, trang Global Times cho biết.

Hơn 30.000 video từng có hashtag liên quan tới Peppa Pig đã biến mất khỏi mạng internet ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Peppa Pig xuất hiện ở Trung Quốc từ năm 2015 nhưng mãi đến năm 2017 mới gây được chú ý. Hình vẽ chú lợn này được phần lớn người dân Trung Quốc biết đến với ý nghĩa biểu trưng cho giới trẻ có lối sống đi ngược lại với văn hóa hoặc những người tham gia vào các tổ chức tội phạm.

Đáng nói là, sau khi Peppa Pig bị xóa sổ, các trang mạng xã hội ở Trung Quốc như Weibo lại “lăng xê” một chú lợn mới có tên là Dudu Pig.

Ngoài ra, Douyin cũng xóa một số nội dung liên quan đến việc khỏa thân, giáo phái tôn giáo và súng đạn.

Peppa Pig không phải là nhân vật hoạt hình đầu tiên bị Trung Quốc xóa sổ. Trước đó, Winne the Pooh cũng chịu chung số phận vì bị một số cư dân mạng sử dụng để công khai chỉ trích Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

  LG G6 Plus ra mắt, có 4 màu với RAM 6GB, 128GB bộ nhớ

Douyin là một nền tảng rất phổ biến ở Trung Quốc, cho phép người dùng tự tạo các video ca nhạc dài 15 giây. Ra mắt từ cuối tháng 9/2017, Douyin đến nay đã có hơn 66 triệu người dùng mỗi ngày và trở thành công ty mạng mới nhất có quyền tự kiểm duyệt nội dung ở Trung Quốc.

Theo Cnet