Trung Quốc vượt Mỹ thành thị trường mang nhiều lợi nhuận nhất cho Apple

Những số liệu mới nhất từ App Annie cho thấy Trung Quốc đã vượt qua Mỹ ở mảng ứng dụng iOS của Apple.

Trung Quốc chưa thể vượt qua Mỹ ở mảng phần cứng, nhưng theo những số liệu mới nhất từ App Annie cho thấy nước này đã vượt qua ở mảng chi tiêu cho ứng dụng iOS.

Danh thu Apple tại Trung Quốc vượt qua Mỹ

Bảng doanh thu phần mềm tại 3 thị trường lớn nhất của apple

Bản báo cáo này nhấn mạnh rằng Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ để trở thành thị trường có doanh thu App Store lớn nhất thế giới. Trong quý 3, chỉ riêng tại Trung Quốc doanh thu Apple đã trên 1,7 tỷ USD.

Một số trang tin đã từng dự đoán trong quý 1, lợi nhuận mảng iOS ở Trung Quốc sẽ tăng lên nhanh chóng và vượt qua Mỹ trước cuối năm nay. Tuy nhiên điều này đã xảy ra nhanh hơn dự đoán, chỉ mới quí 3 mà doanh thu của Apple tại Trung Quốc đã vượt xa Mỹ 15%.

Trong vòng 2 năm gần đây, chi tiêu của người dân Trung quốc tăng rất mạnh, cá biệt lên đến 500% nên điều này xảy ra hoàn toàn phù hợp với dự đoán. Doanh thu của Apple tại Trung Quốc đã chỉ ra tầm quan trọng việc kinh doanh games trên App Store. Các tài khoản game chỉ chiếm 25% của tài khoản ứng dụng, nhưng lại tạo ra đến 75% doanh thu.

Bên cạnh đó, App Annie cũng nêu ra sự thành công của Pokémon Go trên toàn thế giới, đạt mốc 600 triệu USD khi chưa ra mắt 100 ngày. Ngược lại, để đạt được danh thu tương tự, Candy Crush đã phải mất gấp đôi thời gian. Pokémon Go tiếp tục là trò chơi được tải về nhiều nhất trên App Store, vượt qua Facebook, WhatsApp và Facebook Messenger.

Tuy nhiên, xu hướng chiếm lĩnh của games thường thay đổi theo thời gian. Ở Trung Quốc, games chỉ phát triển thứ hai, các ứng dụng streaming video như iQIYI, Tencent Video, và Youku mới thực sự dẫn dầu.

Apple cũng đã mạnh tay đầu tư vào Trung Quốc để tiếp tục mở rộng thị trường, điển hình là đã có hai trung tâm nghiên cứu ở Trung Quốc.

Theo: 9to5mac