Sau khi Tumblr thông báo về lệnh cấm nội dung tình dục, nhiều người dùng đã phản đối gay gắt.

Lượt truy cập Tumblr giảm mạnh do lệnh cấm nội dung tình dục

Người dùng đe dọa sẽ bỏ Tumblr nếu lệnh cấm được thi hành, và hiện tại lượng truy cập của mạng xã hội này đang giảm mạnh. Từ sau thông báo hồi tháng 12/2018, lượng truy cập trên nền tảng giảm đến 30%.

Theo công ty thống kê SimilarWeb, lượt truy cập toàn cầu của Tumblr ở tháng 12 năm ngoái là 521 triệu, tuy nhiên con số đã giảm còn 370 triệu vào tháng 2/2019. Bản thống kê trực tuyến cho biết sự khác biệt về lưu lượng người dùng trên nền tảng. Vào tháng 1/2019, chỉ 437 triệu lượt truy cập, giảm nhiều so với con số 642 triệu lượt hồi tháng 7/2018.

Khi lệnh cấm được thực hiện, công ty đã xóa các bài đăng công khai chứa nội dung hành vi tình dục và để lộ các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể.

Một người dùng nói với The Verge rằng lệnh cấm là lý do chủ yếu khiến lượt truy cập của Tumblr giảm mạnh, dù những người khác vẫn tiếp tục xem nội dung nhạy cảm, nhưng số khác sẽ bỏ mạng xã hội này.

Họ biết Tumblr chủ yếu được biết đến với nội dung khiêu dâm, thường không chỉ là các cảnh nhạy cảm như nhiều website khác, mạng xã hội cũng có nhiều cộng đồng thảo luận về các phương pháp quan hệ khác giới lành mạnh.

Vào ngày 3/12/2018, khi phía Tumblr trả lời phỏng vấn cho biết họ sẽ cấm nội dung nhạy cảm, CEO Jeff D’Onofrio cho biết người dùng luôn có nhiều lựa chọn, không thiếu website trên internet chứa nội dung bản thân muốn. Có lẽ nhiều người đã tìm những trang khác thay thế và bỏ Tumblr.

Theo The Verge