góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới Tương lai gần, smartphone Samsung có thể quét vân tay khi nhập...

Tương lai gần, smartphone Samsung có thể quét vân tay khi nhập mã pin

Điện thoại Samsung trong tương lai có thể quét vân tay khi nhập mã pin

Samsung vừa được cấp bằng sáng chế tại Hàn Quốc cho tính năng sử dụng máy quét vân tay trong màn hình để xác minh người đang nhập mã PIN hoặc mật khẩu.

Năm nay Samsung ra mắt rất nhiều mẫu điện thoại thông minh tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình. Mặc dù tính năng này rất hữu ích, nhưng nhiều khách hàng vẫn thích sử dụng những phương thức cũ như nhập mã PIN, mật khẩu và hình vẽ hơn. Theo GalaxyClub, với những sản phẩm mới trong tương lai, người dùng có thẻ sử dụng cùng lúc cả hai cách xác thực.

Bằng sáng chế mới của Samsung có tên Electronic Device Comprising Fingerprint Sensor And Method Of Operating Thereof (Cảm biến vân tay trên thiết bị điện tử và phương pháp hoạt động). Trong đó trình bày tổng quan về các phương thức xác thực của những thiết bị mới trong tương lai của Samsung.

Bằng sáng chế mô tả máy sẽ luôn quét vân tay dù người dùng sử dụng bất kỳ phương thức mở khóa nào. Cách này nhằm đảm bảo người nhập thông tin chính là chủ nhân thực sự của thiết bị.

Theo SamMobile, máy có thể hoạt động theo những cách sau:

  • Thiết bị sẽ yêu cầu người dùng chạm vào máy quét vân tay bằng cách đặt một trong các chữ số bắt buộc lên cảm biến.
  • Thiết bị được trang bị nhiều cảm biến để quét vân tay khi người dùng đang nhập thông tin.
  • Samsung sẽ sử dụng cảm biến lớn, bao phủ phần lớn diện tích màn hình để quét vân tay bất kể người dùng đang mật mã PIN, mật khẩu hay hình vẽ.

Trong ba phương án trên, cách thức ba được đánh giá khả thi nhất. Mặt khác, gần đây đã xuất hiện một số tin đồn về việc Samsung sẽ trang bị cho Galaxy S11 cảm biến vân tay lớn hơn. Theo Elec, kích thước vùng hoạt động (AAD) của cảm biến vân tay trong màn hình trên Galaxy S11 sẽ có kích thước 64 mm², trong khi Galaxy S10 và Note 10 chỉ có 36 mm².

Chưa rõ liệu bằng sáng chế mới có áp dụng cho Galaxy S11 hay không. Tuy nhiên, dù cho cảm biến của S11 có thực sự lớn như vậy thì vẫn chưa thể bao phủ phần lớn diện tích màn hình.

Theo SamMobile

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version