Apple Watch có nhiều cách để xử lý thông báo từ iPhone, bạn có thể tùy ý chỉnh theo sở thích để có trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng. Hệ điều hành watchOS có riêng một phần kiểm soát thông báo chi tiết cho Apple Watch.

Khi đồng bộ Apple Watch với iPhone, đôi khi bạn sẽ cảm thấy phiền phức vì thiết bị nhận được quá nhiều thông báo từ điện thoại. Hãy tham khảo cách dưới đây để tùy chỉnh hoặc xóa những thông báo không cần thiết.

Xem và xóa thông báo trên Apple Watch

Đầu tiên, vuốt mặt đồng hồ từ trên xuống để xem thông báo. Lưu ý, ở giữa phía trên màn hình xuất hiện chấm đỏ nghĩa là bạn có thông báo cần xem.

Tiếp theo, chạm vào một thông báo bất kỳ để truy cập trực tiếp vào ứng dụng. Hoặc bạn cũng có thể vuốt thông báo từ phải sáng trái để xóa, tắt hoặc chỉnh im lặng với tùy chọn Deliver Quietly.

Nếu muốn xóa toàn bộ thông báo cùng lúc, hãy nhấn mạnh vào màn hình và chọn dấu X.

Cách bước thực hiện sẽ trông như hình dưới đây.

Cách xóa và tùy chỉnh thông báo trên Apple Watch

Tùy chỉnh thông báo Apple Watch trên iPhone

Ngoài từ việc vuốt trên từng thông báo và tùy chỉnh thủ công trực tiếp trên Apple Watch, bạn còn có thể dùng ứng dụng Watch trên iPhone.

Các bước thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên, hãy truy cập vào ứng dụng, chọn Thông báo (Notifications).

Tiếp theo, chọn ứng dụng cần tùy chỉnh thông báo và cài đặt. Mỗi ứng dụng khác nhau sẽ có tùy chọn khác nhau.

Cách xóa và tùy chỉnh thông báo trên Apple Watch

Để sử dụng cùng cài đặt thông báo trên Apple Watch và iPhone, chọn Mirror my iPhone. Một số ứng dụng sẽ cho phép chỉnh thông báo theo các tùy chọn sau:

Cho phép thông báo (Allow Notifications): Thông báo xuất hiện trong Trung tâm thông báo và Apple Watch.

Gửi đến Trung tâm thông báo (Send to Notification Center): Thông báo được gửi trực tiếp đến Trung tâm thông báo mà không qua Apple Watch.

Tắt thông báo (Notifications Off): Ứng dụng không gửi thông báo.

Nếu tùy chỉnh thông báo ứng dụng, bạn có thể nhóm thông báo từ ứng dụng đó lại bằng cách nhấn vào Notification grouping, chọn: Tắt (Off), Tự động (Automatically) hoặc Theo ứng dụng (By app).

Cài đặt thông báo Apple Watch ở chế độ riêng tư

Thông thường, khi nâng tay lên để xem thông báo, thiết bị sẽ hiện bản tóm tắt, vài giây sau sẽ hiện chi tiết thông tin. Nếu không muốn thiết bị hiển thị chi tiết thông tin trong phần thông báo, bạn thực hiện theo các bước sau:

Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone, nhấn vào thẻ My Watch.

Chọn Notifications, và bật Notifications Privacy (Bảo mật thông báo)

Cách tùy chỉnh thông báo và cài đặt chế độ riêng tư trên Apple Watch

Với tùy chọn này, bạn phải chạm vào thông báo thì thiết bị mới hiển thị chi tiết. Như vậy, văn bản và những thông tin quan trọng sẽ được bảo vệ khỏi ánh mắt tò mò của những người xung quanh.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]