Twitter đình chỉ tài khoản của nữ diễn viên Rose McGowan

Tài khoản Twitter của Rose McGowan đã bị đình chỉ sau sự việc cô tiết lộ tình trạng lạm dụng tình dục một cách có hệ thống ở Hollywood

McGowan gần đây đã twit và lăng mạ Ben Affleck là “cút xéo”, gọi Harvey Weinstein là “cặn bã” và mong muốn hội đồng quản trị của công ty Weinstein tan rã. Sự việc đình chỉ tài khoản Twitter của McGowan đã được dỡ bỏ sau đó vài tiếng.

Twitter đình chỉ tài khoản của nữ diễn viên Rose McGowan

Chưa rõ vì sao Twitter đã đình chỉ tài khoản của nữ minh tinh Hollywood này, có vẻ như lệnh cấm 12 giờ chỉ kéo dài gần 5 đến 6 giờ. McGowan đã dùng tài khoản Instagram để thông báo về hành động này của Twitter, cho rằng có những thế lực quá lớn đứng đằng sau hành động ngăn chặn quyền phát ngôn của cô.

Twitter đã không trả lời lập tức câu hỏi từ Gizmodo. Hãng truyền thông xã hội đã bị chỉ trích vì không minh bạch hơn về những gì được cho là phải hoặc không phải là căn cứ để đình chỉ theo các quy tắc của mình. Trong khi đó, các tài khoản thuộc dạng tân phát xít và và những người ủng hộ da trắng như như Richard Spencer và David Duke đều thường xuyên phát ngôn những ngôn từ thù hận trên mạng có logo hình chú chim xanh này.

Tài khoản Twitter của McGowan đã trở thành một bảng thông tin quan trọng sau những cáo buộc rằng nhà sản xuất Harvey Weinstein đã có thâm niên nhiều thập kỷ trong việc quấy rối tình dục, tấn công và hãm hiếp phụ nữ. Tờ New York Times và New Yorker đều đã công bố những câu chuyện với các chi tiết gây sốc về Weinstein.

McGowan cũng dùng Twitter nói với những người đàn ông như Ben Affleck về hành vi của họ đối với phụ nữ và hành vi của anh trai, Casey. Cô cũng đã gọi nam diễn viên Matt Damon là một “kẻ đần độn không thương tiếc.”

Ngoài chỉ trích Ben Affleck, McGowan cũng đã dùng Twitter mạt sát cả người anh trai là Casey. Cô cũng đã gọi nam diễn viên Matt Damon là một kẻ bất lương.

Twitter sau đó cho biết họ muốn giải thích rằng tài khoản của cô ấy đã bị khóa tạm thời vì một trong số Tweets của cô ấy bao gồm số điện thoại cá nhân, vi phạm Điều khoản Dịch vụ của mạng xã hội này. Dòng Tweet đó đã bị xóa và tài khoản của cô ấy đã được mở khóa.

Dịch từ: gizmodo

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá