Ngay sau khi CEO của Twitter, Jack Dorsey bị chiếm quyền đăng bài viết, mạng xã hội này đã tạm thời tắt tính năng tweet qua tin nhắn văn bản để nâng cao bảo mật.

Twitter hủy tính năng tweet qua SMS sau khi CEO bị hack

Hiện Twitter đã tạm thời tắt tính năng tweet thông qua tin nhắn văn bản. Nguyên nhân là công cụ này bị lạm dụng bởi tin tặc để chiếm quyền kiểm soát tài khoản của CEO Jack Dorsey, sau đó thực hiện hành vi phân biệt chủng tộc, đe dọa đánh bom và truyền tải thông điệp tiêu cực.

Đăng tweet qua tin nhắn văn bản là tính năng quan trọng của Twitter. Dù hiện tại hầu hết người dùng đều sử dụng phần mềm trên smartphone, tính năng có từ rất lâu này vẫn tồn tại, cho phép bạn gửi nội dung đến một đầu số, sau đó thông điệp sẽ được đăng tải trên tài khoản.

Vấn đề trở nên nghiêm trọng khi số điện thoại của người dùng bị đánh cắp. Tin tặc có thể dùng nhiều kỹ thuật để thực hiện hành vi chiếm quyền sử dụng tài khoản thông qua số liên lạc, vì nhà mạng thường không quan tâm đến chi tiết bảo mật này.

Phía Twitter cho biết họ đang thay đổi để bảo vệ tài khoản người dùng. Mạng xã hội hình chú chim xanh này đổ lỗi cho các nhà mạng và nói họ nên khắc phục lỗ hổng gây ra vấn đề. Hãng cũng nói mạng xã hội cần nâng cấp hệ thống xác minh hai bước để cải thiện bảo mật.

Tính năng tweet bằng SMS có thể bị tắt tạm thời ở hầu hết các quốc gia. Twitter nói họ sẽ sớm kích hoạt công cụ trở lại tại một số thị trường, tùy thuộc vào độ tin cậy khi liên lạc qua tin nhắn. Hãng cũng hứa hẹn làm việc với một chiến lược dài hạn để cải thiện tính năng này.

Theo The Verge