Trừ tài khoản chính chủ của tỷ phú Elon Musk, mọi account sử dụng tên này hoặc gần giống có liên quan tới hoạt động lừa đảo đều bị khoá.

Twitter khoá mọi tài khoản lấy tên Elon Musk

Twitter cho biết mọi tài khoản trên mạng xã hội này đổi tên hiển thị thành Elon Musk mà không có dấu chứng thực sẽ bị khoá. Người dùng sẽ phải vượt qua bài kiểm tra gõ captcha và cung cấp số điện thoại thực để được cấp lại quyền truy cập. Việc này nhằm ngăn các phần mmềm tự động chuyên đi spam tin để lừa đảo.

Nguyên nhân của quyết định này bắt nguồn từ việc mỗi khi tỷ phú Elon Musk đăng dòng tweet, hàng nghìn tài khoản giả maọ sử dụng tên ông hoặc tên gần giống “nhảy vào” hứa hẹn tặng người dùng nhiều phần quà hấp dẫn, đổi lại họ phải chuyển tiền cho chúng.

Sự nổi tiếng cũng như khối tài khoản kếch xù của ông chủ hãng Tesla khiến không ít người sập bẫy những kẻ lừa đảo mạo danh Elon Musk.

“Trong nỗ lực không ngừng nghỉ để chống lại lừa đảo và các hoạt động khả nghi trên dịch vụ của mình, Twitter đang thử nghiệm các biện pháp gây khó khắn cho các tài khoản có liên quan đến những chiến dịch spam. Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện khả năng phát hiện dựa trên thay đổi của các hoạt động phát tán nội dung rác”, người phát ngôn của Twiiter trả lời The Verge.

Không chỉ tỷ phú Elon Musk, nhiều nhân vật nổi tiếng và giàu có khác cũng trở thành nạn nhân của trò lợi dụng tên tuổi hòng chiếm đoạt tài sản. Trong số này có Vitarik Buterin, người đồng sáng lập tiền ảo Ethereum. Những kẻ lừa đảo cũng sử dụng tài khoản có tên hiện thị trùng với ông để hứa hẹn tặng tiền với điều kiện người dùng phải chuyển một khoản Ethereum nhỏ vào ví điện tử cung cấp sẵn.

Theo The Verge