Twitter Lite – phiên bản rút gọn thân thiện với gói dữ liệu của người dùng

Mạng xã hội Twitter mới đây đã công bố phiên bản Twitter Lite với kỳ vọng sẽ giúp giảm cước dữ liệu của người dùng. 

Và không như những ứng dụng dạng Facebook Lite, bản rút gọn này không phải là dạng ứng dụng trên iOS hay Android, cũng như giới hạn đến các khu vực cụ thể. Trên thực tế, bạn có thể dùng Twitter Lite trên máy tính cá nhân hoặc bất cứ thiết bị nào có trình duyệt Internet.

Phiên bản Lite của Twitter chỉ đơn giản là truy cập vào địa chỉ: https://mobile.twitter.com/home.

Twitter Lite - phiên bản rút gọn thân thiện với gói dữ liệu của người dùng

Twitter Lite thực ra chỉ giữ lại phần xương sống của Twitter, nó dùng ít yếu tố hiển thị hình ảnh đẹp mắt hơn, trong khi giúp truy cập nhanh nội dung với tính năng thân thiện.

Màn hình chính của Twitter Lite có 4 nút Home, Search, Notifications và Messages nằm trên cùng, phía dưới là nội dung. Nếu bạn chọn Home, bạn sẽ thấy danh sách các tweets mới nhất từ Feed của bạn bè và tổ chức bạn đang theo dõi.

Và Twitter Lite cũng có tính năng tiết kiệm dữ liệu, nó không bật mặc định mà cần phải truy cập vào để bật lên từ icon Profile của bạn, cuối cùng là gạt vào nút Data Saver trên phần Preferences.

Twitter Lite - phiên bản rút gọn thân thiện với gói dữ liệu của người dùng

Tuỳ chọn này sẽ giúp chặn việc tự động tải ảnh hoặc video trên Twitter. Thay vào đó bạn sẽ thấy một hình ảnh đại diện mờ mờ của ảnh và video đó, và nhấp vào sẽ giúp bạn tải về và xem chúng.

Theo Twitter, việc ngăn chặn tự động tải về này sẽ giúp bạn tiết kiệm được đến 70% lưu lượng data đi qua mạng này, đây là một điều thực sự hữu dụng nếu như bạn nghiện xem twitter – điều hơi hiếm tại Việt Nam khi Facebook mới là ứng dụng ngốn dữ liệu kinh khủng nhất.

Và đồng thời Twitter cũng cho biết bản Lite sẽ tải nhanh hơn 30% so với phiên bản đầy đủ, điều này sẽ hữu dụng nếu bạn sẽ dụng một thiết bị di động đời cũ.

Theo Twitter thì “Twitter Lite sẽ tương tác trong dưới 5 giây ở mạng 3G trên hầu hết thiết bị. Trong khi hầu hết thế giới đang dùng mạng 2 hoặc 3G, việc trải nghiệm tương tác nhanh là rất quan trọng. Trong 3 tháng gần đây chúng tôi đã giảm thời gian tải trung bình xuống 30% và giảm độ trễ tương tác từ 99% xuống 25%

Twitter Lite sẽ mặc định giảm dùng dữ liệu, phục vụ những hình ảnh và video nhỏ hơn và phụ thuộc vào dữ liệu cache. Chúng tôi đã tối ưu hình ảnh để giảm sự tác động của nó đến gói dữ liệu đến 40% khi bạn cuộn trang timeline”

Và dù là rút gọn, Twitter Lite vẫn hỗ trợ những tính năng chìa khoá của Twitter là Tweet và Direct Message, User Profile, Media (gồm cả tải lên), thông báo (notifications) và truy cập Timeline. Trên Google Chrome và các trình duyệt Android thì ứng dụng cũng có đẩy thông báo và hỗ trợ offline.

Dịch từ Ghacks

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá