Tỷ phú Warren Buffett muốn mua thêm cổ phiếu Apple

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vừa xác nhận kế hoạch tiếp tục đầu tư vào Apple sau khi đã sở hữu 75 triệu cổ phiếu của Táo Khuyết trong quý I/2018.

Tỷ phú Warren Buffett muốn mua thêm cổ phiếu Apple

Ngay sau khi Apple công bố kế hoạch mua lại cổ phiếu, “Nhà hiền tài xứ Ohama” khẳng định sẽ có thể mua thêm cổ phiếu của hãng công nghệ này. Tất nhiên, việc này sẽ chỉ xảy ra khi giá cổ phiếu của đơn vị “giảm nhiệt”.

Hiện tại, tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Buffett sở hữu hơn 240 triệu cổ phiếu của Táo Khuyết, tương đương gần 5% cổ phần và là cổ đông lớn thứ 3 của nhà phát triển iPhone.

Trong đại hội cổ đông thường niên mới đây, đại diện của Berkshire đã lên tiếng khen ngợi những sản phẩm cực kỳ thu hút của Apple. Ngược lại, Tim Cook, CEO của Táo Khuyết, cũng bày tỏ sự vui mừng trước khoản đầu tư lớn của tỷ phú Buffett.

Theo đánh giá của nhà đầu tư huyền thoại này, chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 100 tỷ USD của Apple là một bước đi thông minh và sẽ có lợi đối với Berkshire.

Một khi hoàn tất, số lượng cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường của hãng công nghệ này sẽ giảm mạnh. Cổ tức chia cho cổ đông sẽ tăng gần 16%, đồng nghĩa là cổ phần của Berkshire tại Apple sẽ tăng lên khoảng 6 – 7%, trong khi hãng không phải chi thêm một đồng nào.

Thông tin ông Warren Buffett đang sở hữu lượng lớn cổ phiếu Apple được công bố đã đẩy thị giá của hãng tăng đáng kể, giúp công ty có trụ sở tại Cupertino tiến lại gần hơn ngôi vị “doanh nghiệp nghìn tỷ USD đầu tiên”.

Theo Phone Arena

Hiện có bình luận