Năm vừa rồi, ngoài Apple và Samsung, hầu hết các công ty khác đều giảm số lượng điện thoại cao cấp ra mắt. Với sự ra đời của iPhone X và Samsung Galaxy S8, nhiều hãng đã phải tính toán lại chiến lược kinh doanh của mình.

HTC U12+ có thể là chiếc flagship duy nhất của HTC trong năm nay

Dù đầy thử thách, HTC vẫn đi theo kế hoạch ban đầu của mình với mẫu flagship duy nhất cho năm 2018 là HTC U12+. Đây là một sự thụt lùi so với số lượng mẫu điện thoại series “U” ra đời vào năm ngoái, và điều phần nào tiết lộ những khó khăn mà công ty Đài Loan đang đối mặt.

Có nhiều tin đồn và phỏng đoán rằng HTC sẽ chấm dứt hoạt động lĩnh vực điện thoại di động của mình do doanh số không khả quan qua mỗi năm. Sự thay đổi của năm nay lại càng củng cố hơn những đồn đoán trên.

Nhưng cho dù có dừng hoạt động trong năm 2018, thì HTC cũng sẽ không ra đi mà không để lại dấu ấn riêng của mình với mẫu flagship U12+. Dựa vào các tin đồn và tiết lộ, HTC U12+ không khác gì một tuyệt tác của HTC. Ngoài chip xử lý Snapdragon 845, RAM 6 GB, dung lượng 256 GB, mẫu điện thoại này có thể sẽ có camera kép với cảm biến 12 và 16 MP ở mặt sau.

Về thiết kế, chiếc flagship này được đồn sẽ đẹp không kém các mẫu tiền nhiệm. Thực tế thì những sản phẩm của HTC thường hiếm khi nhận chê bai về tạo hình.

Với một mẫu flagship, HTC có thể cải thiện doanh số của mình và quay trở lại cuộc đua với các hãng khác. Nhưng yếu tố quyết định khác cho việc này là giá bán ra, dự kiến sẽ được công bố vào quý III năm nay cùng với ngày ra mắt chính thức.

Theo: Slashgear