góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Uber bị kiện vì có hành vi quấy rối tình dục

Một nữ kỹ sư từng làm việc cho Uber trong ba năm vừa kiện công ty này vì phải hứng chịu các hành vi quấy rối tình dục.

Nữ kỹ sư Ingrid Avendano đã nộp đơn kiện Uber lên Tòa án tối cao San Francisco (Mỹ) và cho biết bản thân bị phân biệt đối xử vì là nữ trong suốt thời gian làm việc tại đây từ năm 2014 đến năm 2017. Cô Avendano đã phải chịu đựng những lời bình phẩm và hành vi động chạm khiếm nhã trong suốt thời gian trên.

Tuy nhiên, khi cô nêu ý kiến với công ty về cách hành xử của đồng nghiệp, Uber “đã nhục mạ cô”, công ty luật Outten & Golden – đại diện pháp lý cho Avendano cho hay.

“Mỗi khi thân chủ Avendano nêu lên những lo ngại liên quan tới hành vi bất hợp pháp đó, Uber đều phớt lờ quyền lợi của nhân viên nữ và từ chối thực hiện các biện pháp để ngăn chặn hành vi quấy rối. Tệ hơn nữa, thân chủ bị công ty trả đũa một cách trắng trợn, như việc không cho thăng chức, luôn bị đánh giá hiệu quả làm việc kém và bị sắp xếp lịch làm việc gây tổn hại cho sức khỏe,” đơn kiện nêu rõ.

Sự việc này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Uber tuyên bố sẽ công khai xử lý những cáo buộc quấy rối tình dục hoặc hành hung liên quan tới nhân viên, lái xe và hành khách của hãng. Điều này có nghĩa những trường hợp như của Avendano sẽ được giải quyết bằng các phiên tòa.

Sau khi nhậm chức vào tháng 8/2017, CEO Dara Khosrowshahi của Uber từng hứa hẹn sẽ khiến công ty minh bạch hơn, cũng như kết thúc tình trạng phân biệt đối xử và quấy rối tình dục.

Theo Cnet

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version