Uber vừa cho biết Bộ Giao Thông – Vận Tải (Bộ GTVT) đã chính thức thông qua và đưa vào hiệu lực Đề án Thí điểm của Uber tại Việt Nam.

Uber chính thức được tham gia Đề án Thí điểm của Bộ Giao Thông Vận Tải

Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng của Uber, cũng như thể hiện sự ủng hộ của Chính Phủ Việt Nam trong việc áp dụng công nghệ và mô hình kinh doanh mới của Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, ghi nhận những đóng góp tích cực của nền kinh tế chia sẻ nói chung và công nghệ chia sẻ chuyến đi nói riêng đối với sự phát triển kinh tế và xã hội tại Việt Nam.

Ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Điều hành Uber Việt Nam, phát biểu: “Thay mặt Uber, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là Bộ Giao thông – Vận tải, vì đã tạo cơ hội để Uber có thể góp phần thực hiện những thay đổi tích cực cho nền kinh tế và xã hội Việt Nam. Uber cũng rất cảm kích những tài xế đối tác và người dùng Uber vì những chuyến đi tuyệt vời và đáng nhớ trong hai năm rưỡi qua. Chúng tôi rất vui mừng vì luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ, cũng như đồng hành trên chặng đường này. Uber sẽ không ngừng nỗ lực cải tiến, phát triển, và luôn gắn bó cùng người dùng Việt”.

Ông Dũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi tin tưởng sức mạnh của công nghệ sẽ làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, và tràn đầy hi vọng vào chặng đường gắn bó lâu dài phía trước cùng Việt Nam. Như Malala Yousafzai, một lãnh đạo trẻ của thế giới, đã từng phát biểu, ‘Hãy cùng nhau tạo ra tương lai ngay hôm nay, và hãy biến ước mơ trở thành hiện thực của ngày mai”.

Uber chính thức được tham gia Đề án Thí điểm của Bộ Giao Thông Vận Tải

Việt Nam là đất nước đầu tiên tại Đông Nam Á mà ứng dụng Uber cho phép thực hiện thanh toán tiền mặt, một lựa chọn quan trọng để người dùng Uber có thể dễ dàng tiếp cận những chuyến đi an toàn và thuận tiện hơn. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới ứng dụng dịch vụ uberMOTO, cung cấp trải nghiệp dịch vụ chất lượng tiêu chuẩn Uber với một mức cước phí thấp hơn, chỉ với một nút bấm.

Không chỉ có vậy, thời gian chờ gọi xe trung bình tại Việt Nam hiện đang ở mức ngắn nhất trong khu vực Đông Nam Á, người dùng Uber tại Hà Nội cũng như Tp. Hồ Chí Minh chỉ đợi trung bình 3,3 phút để bắt đầu chuyến đi sau khi gửi yêu cầu trên ứng dụng.

Với tư cách là người tiên phong trong nền kinh tế chia sẻ, Uber đã và đang đầu tư rất nhiều vào việc cải tiến công nghệ để đảm bảo mỗi chuyến đi đáng tin cậy luôn chỉ cách bạn vài phút; và các cơ hội kinh doanh linh hoạt luôn rộng mở với tất cả mọi người khi họ tham gia vào hệ thống ứng dụng Uber. Đối với người dùng, điều này đồng nghĩa với việc Uber sẽ giúp nhiều người có thể di chuyển với số lượng xe ít hơn, giảm thiểu ách tắc cũng như gia tăng hiệu suất giao thông. Đối với tài xế đối tác, việc tham gia vào hệ thống của Uber mang lại một cơ hội kinh doanh mới – được hỗ trợ bởi công nghệ – và gia tăng khả năng có thêm thu nhập chỉ với một nút bấm.

Uber chính thức được tham gia Đề án Thí điểm của Bộ Giao Thông Vận Tải

Uber đã và đang không ngừng cải tiến để phục vụ người dùng tại Việt Nam, những người luôn nhạy bén với công nghệ, có tư tưởng tiến bộ, tiếp cận nhanh chóng và toàn diện những ý tưởng và công nghệ mới. Uber rất mong được đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam để giới thiệu các công nghệ mới tại đây, và hứa hẹn mang lại những trải nghiệm đẳng cấp thế giới cho người dùng.

Việc được chính thức tham gia vào Đề án Thí điểm triển khai ứng dụng công nghệ để quản lý và kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng của bộ GTVT là nguồn động lực to lớn, cổ vũ Uber tiếp tục cải tiến công nghệ, qua đó đem đến cho người dùng Uber và tài xế đối tác nhiều trải nghiệm kì diệu, cũng như khẳng định tiềm năng của dịch vụ chia sẻ chuyến đi trên khắp các thành phố lớn tại Việt Nam trong thời đại mới.

Uber chính thức được tham gia Đề án Thí điểm của Bộ Giao Thông Vận Tải