Bằng một cách nào đó, một ứng dụng giả mạo có tên Setup for Amazon Alexa đã bất ngờ lọt vào top đầu bảng xếp hạng lượt tải về trên App Store.

Ứng dụng trợ lý ảo Alexa "giả mạo" đứng đầu bảng xếp hạng App Store

Dịp cuối năm vừa qa là thời điểm thích hợp để mọi người tặng quà cho nhau, trong đó có loa thông minh hỗ trợ Alexa. Những người được tặng thiết bị đã sử dụng từ khóa này để tìm kiếm trên App Store.

Nhưng dường như họ đã vô tình tải về một chương trình giả mạo có tên Setup for Amazon Alexa. Phần mềm được cho là giúp người dùng cài đặt trợ lý ảo Alexa trên thiết bị.

Tuy nhiên, bằng cách nào đó, ứng dụng Setup for Amazon đã vươn lên vị trí thứ 6 trong mục Utilities. Đồng thời xếp hạng 75 trong danh sách ứng dụng miễn phí tốt nhất trên App Store.

Ứng dụng trợ lý ảo Alexa "giả mạo" đứng đầu bảng xếp hạng App Store

Khi khởi chạy chương trình, thay vì kết nối với tài khoản Amazon, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng nhập vào địa chỉ IP, tên thiết bị và số seri của loa thông minh. Theo App Store, ứng dụng này dạy người dùng thiết lập chính xác chức năng của trợ lý Alexa.

Setup for Amazon Alexa được phát triển bởi một công ty có tên One World Software. Ngoài ra, còn có hai ứng dụng khác dành cho người dùng iOS là “Marketplace – Buy/Sell” và một là “any Font for Instagram”, phần mềm trả phí 0,99 USD.

Cả ba chương trình đã được gỡ bỏ khỏi App Store. Mặc dù vậy, Apple và Amazon dường như không có bất kỳ hành động gì về vấn đề trên.

Nếu bất cứ ai mà bạn biết đang sử dụng chương trình này, hãy yêu cầu gỡ bỏ ngay lập tức để tránh trở thành nạn nhân của kẻ xấu.

Theo Engadget

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá