Bài mới

Ứng dụng Android giờ đây đã có tỉ lệ định dạng mới

0
Ứng dụng Android giờ đây đã có tỉ lệ định dạng mới cho thế hệ smartphone mới ra mắt

Các nhà phát triển phần mềm của Android đã có thể thay đổi định dạng những ứng dụng sao cho phù hợp những mẫu điện thoại thế hệ mới.

[irp posts=”49586″ name=”Samsung Galaxy S8 / S8 Plus mới ra mắt với tỷ lệ màn hình 18,5:9″]

Chỉ trong vòng một tháng, LGSamsung gần như cùng lúc tung ra hai chiếc điện thoại mới có thiết kế khác biệt so với những thế hệ trước. Với xu hướng điện thoại thiết kế không viền màn hình sẽ thống trị trong năm tới, các nhà phát triển ứng dụng Android muốn tận dụng xu hướng thiết kế này để ứng dụng của họ được hiển thị tốt hơn.

Và mới đây, trên blog chính thức của các nhà phát triển ứng dụng Android đã chia sẻ cách thay đổi dòng lệnh ứng dụng để tận dụng tỷ lệ định dạng màn hình mới trên những chiếc điện thoại vừa mới được ra mắt.

Bài blog đã chia sẻ cách áp dụng tỷ lệ lên các ứng dụng để phù hợp với xu hướng thiết kế mới đang tới bằng cách hướng dẫn cho các nhà lập trình điều chỉnh lại tỷ lệ hiển thị tối đa trong ứng dụng của họ.

Dưới đây là cách điều chỉnh lại tỷ lệ hiển thị tối đa của ứng dụng:

  • Khai báo phần tử android.max_aspect trong phần tử của ứng dụng.

  • Trong đó ratio_float là tỷ lệ hiển thị tối đa mà ứng dụng của bạn có thể hỗ trợ, được biểu diễn dưới hệ thập phân (chiều dài/chiều rộng).
  • Để phù hợp thì bạn nên thiết kế ứng dụng của mình có thể hỗ trợ tỷ lệ khung hình là 2:1 hoặc cao hơn. Để thực hiện điều này, bạn nên thêm vào phần sau:


Những giá trị này về lâu dài sẽ cần phải được thay đổi và cập nhật liên tục, do tỷ lệ mặc định hiện tại của hầu hết các ứng dụng bây giờ đều xấp xỉ với tỷ lệ khung hình 16:9. Trong khi đó thì LG G6 có tỷ lệ là 18:9, và Samsung S8/S8+ lại có tỷ lệ khung hình 18,5:9.

[irp]

Theo Neowin

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version