Ứng dụng Facebook sẽ có thêm tin tức độc quyền từ News Corp

Theo Wall Street Journal, ứng dụng Facebook sắp có thêm mục tin tức (news), gồm nhiều bài báo từ Wall Street Journal cùng một số tạp chí khác thuộc tập đoàn News Corp (Mỹ).

Ứng dụng Facebook sẽ có thêm mục tin tức với các bài báo độc quyền từ News Corp

News Corp là chủ sở hữu và điều hành nhiều trang báo nổi tiếng như The Wall Street Journal, the New York Post, the Washington Post, BuzzFeed News và Business Insider. Facebook đã ký xong hợp đồng với News Corp sau khá nhiều trở ngại, hai bên phải tìm cách giải quyết một số khó khăn do khác biệt mô hình kinh doanh.

Theo thỏa thuận, Facebook phải trả cho News Corp một khoản phí cấp phép để được đưa tin tức từ các trang tạp chí kể trên lên nền tảng mạng xã hội của mình.

Mục tin tức trên ứng dụng Facebook dự kiến ra mắt khoảng cuối tháng này. Trong đó, một số tiêu đề nhất định sẽ do biên tập viên quản lý, trong khi phần còn lại được lựa chọn bởi thuật toán. Hệ thống sẽ tự phân tích những nội dung người dùng quan tâm dựa trên thói quen tương tác và kết quả tìm kiếm. Theo WSJ, thời gian đầu mục tin tức trong ứng dụng sẽ không hiển thị quảng cáo.

Thời gian gần đây, Facebook thường xuyên bị chỉ trích vì không chú trọng quản lý tin tức giả. CEO Mark Zuckerberg đã cam kết sẽ cố gắng ưu tiên hiển thị những nguồn tin đáng tin cậy dẫn từ các trang báo danh tiếng.

“Người dùng muốn xem tin tức chất lượng cao trên Facebook. Tôi rất vui mừng vì đã có cơ hội đưa những bài báo từ The Wall Street Journal và những trang khác thuộc News Corp vào mục tin tức của ứng dụng”, Zuckerberg cho biết.

Theo Neowin

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá