góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Ứng dụng Firefox mắc lỗi camera vẫn hoạt động ở chế độ nền hoặc khóa màn hình

Mozilla vừa tiết lộ lỗi trong ứng dụng Firefox phiên bản Android khiến camera điện thoại thông minh vẫn hoạt động ngay cả khi người dùng đã chuyển trình duyệt sang chế độ nền hoặc khóa màn hình thiết bị.

Theo báo cáo trong email, dự kiến phải đến tháng Mười tới Mozilla mới có thể phát hành bản vá lỗi. Lỗ hổng này do một nhân viên của nền tảng phát video Appear TV phát hiện đầu tiên trên Firefox phiên bản Android và báo cáo cho công ty từ tháng Bảy năm ngoái. Lỗi xuất hiện khi người dùng chọn phát trực tiếp video từ một trang web trên Firefox thay vì trình chiếu bằng ứng dụng gốc.

Do một số vấn đề liên quan đến quyền riêng tư, một số người dùng thường chọn chế độ phát trên trình duyệt vì không muốn mất thời gian cài thêm ứng dụng vào thiết bị. Trong trường hợp này, sử dụng trình duyệt sẽ tránh được việc ứng dụng truy cập vào dữ liệu thiết bị, thu thập thông tin người dùng.

Nhà phát triển Appear TV phát hiện việc phát trực tiếp trên Firefox vẫn tiếp tục diễn ra, ngay cả khi người dùng chạy ứng dụng trong chế độ nền hoặc khóa màn hình. Lỗi này không chỉ làm tốn dung lượng Internet mà còn làm phát sinh một số vấn đề nghiêm trọng về quyền riêng tư, vì trình duyệt vẫn tiếp tục phát trực tiếp mà người dùng vô tình không biết.

“Như những ứng dụng hội nghị chuyên dụng khác, chúng tôi triển khai hệ thống thông báo cho mọi người biết khi một trang web trong Firefox truy cập vào camera hoặc microphone. Nhưng sau đó chúng tôi nhận ra mình cần làm tốt hơn, đặc biệt là khi thông báo bị ẩn do khóa màn hình. Bản sửa lỗi sẽ giải quyết vấn đề bằng cách mặc định chỉ bật âm thanh khi màn hình ở chế độ khóa. Bản vá lỗi được lên kế hoạch phát hành ở cấp độ nền tảng trong tháng 10 và triển khai cho người dùng ngay sau đó”, Mozilla cho biết.

Mặt khác, Firefox Nightly, với tên mã Fenix, dự kiến sẽ thay thế Firefox phiên bản Android hiện tại, vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển. Đại diện Mozilla cho biết nền tảng này có khả năng thông báo khi các trang web truy cập phần cứng, đồng thời tập trung tích hợp vào đó các tính năng riêng tư để hoàn thiện và sớm phát hành rộng rãi.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version