Các tài khoản G Suite đang dần được hỗ trợ tính năng phát hiện chính tả và ngữ pháp trên ứng dụng Gmail, có thể sắp tới Google sẽ cung cấp rộng rãi công cụ này.

Ứng dụng Gmail hỗ trợ phát hiện lỗi chính tả và ngữ pháp

Google vừa thông báo nhiều tính năng sẽ được phát hành cho ứng dụng Gmail trên tất cả nền tảng. Trong đó có công cụ giúp phát hiện lỗi khi soạn thảo.

Dù đã hỗ trợ đoán trước văn bản, người dùng vẫn thường phạm lỗi chính tả và ngữ pháp. Để khắc phục vấn đề, Google cho biết họ sẽ trang bị tính năng mới cho ứng dụng Gmail với mục đích hỗ trợ người dùng tài khoản G Suite hoàn thành email nhanh hơn.

Tính năng mới sẽ phát hiện từ thời điểm bạn bắt đầu gõ tin nhắn, dùng trí tuệ nhân tạo để đưa ra gợi ý kiểm tra cả chính tả và ngữ pháp cùng thời điểm. Hơn nữa, Google cho biết họ còn trang thêm công cụ tự động hoàn thành từ ngữ để cải thiện độ chính xác, áp dụng với một số lỗi chính tả phổ biến.

Tính năng mới đang phát hành dần cho các tài khoản G Suite. Bản hoàn chỉnh sẽ được tung ra rộng rãi vào giữa tháng 9. Hiện công cụ phát hiện chính tả và ngữ pháp vẫn chưa cung cấp cho người dùng thông thường. Tuy nhiên, có thể trong thời gian tới, Google sẽ hỗ trợ tất cả tài khoản.

Trước đây, công ty từng phát hành tính năng Smart Compose chỉ cho tài khoản G Suite. Sau đó hãng cũng hỗ trợ cho tất cả người dùng.

Phát hiện chính tả và ngữ pháp là tính năng hữu ích. Người dùng sẽ tránh được nhiều lỗi cơ bản khi soạn thảo nội dung. Đồng thời, đây cũng là công cụ giúp mọi người không diễn đạt sai ý, dẫn đến hiểu lầm vì lỗi ngữ pháp.

Google dường như đang tập trung nhiều hơn vào các công cụ hỗ trợ tác vụ văn phòng. Gần đây hãng đã liên tục cung cấp tính năng mới hữu ích cho tài khoản G Suite.

Theo Phone Arena

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]