góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới Ứng dụng Google Photos đã hỗ trợ gắn thẻ khuôn mặt thủ...

Ứng dụng Google Photos đã hỗ trợ gắn thẻ khuôn mặt thủ công

Ứng dụng Google Photos đã hỗ trợ gắn thẻ khuôn mặt thủ công

Theo Android Police, tính năng này vẫn chưa hoàn toàn “thủ công”, vì Google chỉ cho phép gắn thẻ khi hệ thống phát hiện trong ảnh thực sự có khuôn mặt.

Google Photos là một trong những sản phẩm được đánh giá cao nhất của “gã khổng lồ tìm kiếm”, dù vậy ứng dụng vẫn tồn tại một số khuyết điểm. Trước đây, Google Photos nhận diện khuôn mặt và tự động gắn thẻ người dùng, giúp bạn quản lý thư mục ảnh dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhưng đôi khi ứng dụng vẫn mắc một số lỗi khiến hệ thống không thể nhận diện khuôn mặt, người dùng lại không được phép tự khắc phục theo cách thủ công.

Để xử lý vấn đề này, Google đã cho phép người dùng tự gắn thẻ với những bức ảnh hệ thống không thể nhận diện. Tính năng này là một phần của bản cập nhật ứng dụng Android mới nhất, chỉ mới triển khai trên một số ít thiết bị và chưa có mặt trên iOS.

Theo đó, người dùng có thể tự gắn thẻ một người trong ảnh nếu Google nhận thấy trên đó có khuôn mặt mà hệ thống không nhận diện được. Ngược lại, bạn không được phép gắn thẻ nếu khuôn mặt ở góc khuất hoặc trong bóng tối, những bức hình Google không thể nhận ra trong đó có khuôn mặt.

Dù vẫn còn vài hạn chế, nhưng tính năng mới vẫn có một số lợi ích nhất định. Nút chỉnh sửa trong phần thông tin ảnh sẽ hiển thị giao diện mới, cho phép bạn gắn thẻ khuôn mặt người trong hình, ngay cả khi đó là bức ảnh đầu tiên của người đó.

Ngoài ra, Google còn bổ sung khả năng xóa thẻ thủ công khỏi ảnh được lưu trữ trong ứng dụng. Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu bạn chụp ảnh tại sự kiện hoặc những nơi đông người.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version